Khai mạc Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á lần thứ 17 năm 2022

NDO - Ngày 25/10, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã chính thức diễn ra Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 năm 2022 gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF. Đây là sự kiện quan trọng, khẳng định vai trò và tầm ảnh hưởng của tỉnh Quảng Ninh trong các diễn đàn, tổ chức quốc tế.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện các nước tham dự Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 chụp ảnh lưu niệm.
Đại diện các nước tham dự Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn khẳng định: Quảng Ninh ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược có uy tín, thương hiệu đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

Cùng với đó, hạ tầng du lịch tỉnh có bước phát triển đột phá, ngày càng đồng bộ, hiện đại, tạo ra các sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cơ sở hạ tầng du lịch với hệ thống giao thông đồng bộ, tạo chuỗi liên kết: đường bộ-đường không-đường thủy hiện đại, mang đẳng cấp quốc tế, như: Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long - cảng tàu biển chuyên biệt phục vụ du lịch duy nhất của Việt Nam ở thời điểm hiện nay.

Ông Kim Jin-Tae, Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc đăng cai tổ chức Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 năm 2022 gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF.

Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon mong muốn EATOF trong tương lai sẽ mở ra một mô hình mới cho ngành du lịch phát triển, nhất là sau đại dịch Covid-19. Ông Kim Jin-Tae bày tỏ vui mừng được đến Quảng Ninh và thực sự rất ấn tượng với vẻ đẹp và diện mạo mới của Vịnh Hạ Long.

Khai mạc Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch liên khu vực Đông Á lần thứ 17 năm 2022 ảnh 1

Tổng Thư ký EATOF trao cờ EATOF cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn, tỉnh chủ nhà đăng cai Đại hội đồng EATOF 17.

Được biết đây là lần thứ 2, tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức sự kiện này. Kể từ khi thành lập đến nay, Diễn đàn EATOF đã trải qua 16 kỳ đại hội.

Quảng Ninh đã tham gia EATOF với tư cách quan sát viên từ năm 2004 và chính thức gia nhập EATOF tại kỳ Đại hội EATOF 2006 diễn ra tại Sarawak, Malaysia.

Trong suốt quá trình đó, tỉnh Quảng Ninh luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ tích cực của các tỉnh thành viên trong diễn đàn, qua đó góp phần quan trọng vào việc tổ chức thành công một chuỗi sự kiện lớn của Quảng Ninh. Nổi bật là Đại hội đồng EATOF năm 2010, Trại hè sinh viên quốc tế 2011, vinh danh Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới...

Việc tham gia diễn đàn là cơ hội để Quảng Ninh nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Thông qua các chương trình trao đổi cán bộ và trại hè sinh viên giữa các tỉnh thành viên EATOF, nhiều cán bộ và sinh viên trong ngành du lịch đã học hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Tham gia mỗi hoạt động, các cán bộ, sinh viên các tỉnh thành viên đều có những cuộc thảo luận chuyên đề, thảo luận nhóm và đề xuất ý tưởng, qua đó giúp nâng cao trình độ chuyên môn về du lịch.

Đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã cử 8 cán bộ, sinh viên ngành du lịch tham dự các chương trình trên.

Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 năm 2022 là cơ hội để giới thiệu về sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc tế về du lịch, tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư chiến lược đến từ các tỉnh thành viên.

Thông qua các hoạt động liên kết, hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch; cùng với sự ủng hộ, hỗ trợ, chung sức đồng lòng của các tổ chức quốc tế, các địa phương tỉnh bạn, trong đó đặc biệt là các tỉnh thành viên EATOF, sự phối hợp của các tổ chức quốc tế sẽ góp phần đưa hoạt động du lịch tại các tỉnh thành viên EATOF đã dần khởi sắc trở lại.