Khai mạc Cuộc thi rang cà-phê Việt Nam năm 2022

NDO - Sáng 6/10, tại Khu du lịch cộng đồng Kotam, thành phố Buôn Ma Thuột, Hiệp hội cà-phê Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Cuộc thi rang cà-phê Việt Nam năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Hiệp hội cà-phê Buôn Ma Thuột Trịnh Đức Minh phát biểu khai mạc cuộc thi rang cà-phê Việt Nam 2022.
Chủ tịch Hiệp hội cà-phê Buôn Ma Thuột Trịnh Đức Minh phát biểu khai mạc cuộc thi rang cà-phê Việt Nam 2022.

Cùng với các cuộc thi cà-phê mang tính chuyên nghiệp cao theo định dạng của thế giới, đây một trong những hoạt động điểm nhấn tiến tới Lễ hội cà-phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 được tổ chức vào đầu tháng 3 năm 2023, góp phần hiện thực mục tiêu: “Buôn Ma Thuột - điểm đến của cà-phê thế giới”.

Cuộc thi có quy mô quốc gia, quy tụ 35 thí sinh đến từ 13 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.

Điểm mới của Cuộc thi rang cà phê Việt Nam năm 2022 so với các cuộc thi rang quốc tế là có sử dụng cà-phê Robusta Việt Nam, thí sinh phải thực hành pha Phin và phải thành thạo 3 kỹ năng đánh giá chất lượng cà-phê nhân, rang và pha chế.

Mục đích của cuộc thi nhằm phát hiện, tôn vinh, quảng bá hình ảnh các tài năng xuất sắc rang cà-phê; tạo động lực cho người rang không ngừng nâng cao kỹ năng và sự sáng tạo, tham gia các cuộc thi rang cà-phê quốc tế; nâng cao vai trò của kỹ năng và nghệ thuật rang tạo ra thức uống cà-phê hảo hạng đáp ứng nhu cầu cảm thụ ngày càng cao của người tiêu dùng…

Khai mạc Cuộc thi rang cà-phê Việt Nam năm 2022 ảnh 1

Du khách thưởng thức cà-phê tại Cuộc thi rang cà-phê năm 2022.

Ngoài ra, cuộc thi còn là nơi hội tụ những người yêu thích, tâm huyết với cà-phê chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo không gian kết nối có sức thu hút, lan truyền cảm hứng, đam mê.

Bên cạnh khu vực dành riêng cho cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi còn dành khu vực trưng bày, phục vụ cà-phê đặc sản và thức uống sáng tạo nhằm tạo không gian kết nối, giao lưu, tìm hiểu, trải nghiệm về cà-phê…

Theo kế hoạch, vào chiều ngày 9/10 sẽ công bố kết quả và trao giải Cuộc thi rang cà-phê Việt Nam 2022.