Khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc

NDO - Tối 1/12, tại Quảng trường Thái Bình, thuộc phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình) đã diễn ra Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc và Hội chợ quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc được tổ chức tại tỉnh Thái Bình góp phần quảng bá tiềm năng, vị thế và hình ảnh của địa phương.
Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc được tổ chức tại tỉnh Thái Bình góp phần quảng bá tiềm năng, vị thế và hình ảnh của địa phương.

Tham dự Chương trình có ngài Lee Myung Bak, Cựu Tổng thống Đại Hàn dân Quốc; đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Trần Quốc Vượng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình; ngài Choi Young Sam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn dân Quốc tại Việt Nam, cùng các đại biểu bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các nhà đầu tư cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc và Hội chợ quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình nhấn mạnh, đây là lần đầu tiên tỉnh Thái Bình tổ chức chuỗi các sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa này, là dịp để tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, tỉnh Thái Bình nói riêng, là cơ hội để giao lưu, học hỏi, hợp tác, xúc tiến đầu tư và tăng cường tình đoàn kết giữa 2 dân tộc Việt Nam và Hàn Quốc.

Khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc ảnh 1

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ngài Lee Myung Bak, Cựu Tổng thống Đại Hàn dân Quốc tại sự kiện.

Tỉnh Thái Bình mong muốn tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân thiết giữa 2 quốc gia, 2 dân tộc, cũng như tạo cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp, người dân đến tìm hiểu, giao lưu về văn hóa với các đối tác Hàn Quốc. Đồng thời, các đối tác Hàn Quốc cũng có thêm những hiểu biết về truyền thống văn hóa Việt Nam và những nét đặc sắc văn hóa riêng của tỉnh Thái Bình, như: nghệ thuật hát chèo, múa rối nước, các di tích lịch sử văn hóa, kiến trúc, các làng nghề truyền thống ...

Khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc ảnh 2

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận cho biết, địa phương rất tự hào được đóng góp một phần công sức để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tại Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc và Hội chợ quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023, ngài Lee Myung Bak, Cựu Tổng thống Đại Hàn dân Quốc đã có bài phát biểu quan trọng, khẳng định lòng tự hào về mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Cựu Tổng thống Đại Hàn dân Quốc Lee Myung Bak bày tỏ vui mừng và tự hào khi Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những thành quả to lớn trong nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục... và đặc biệt là giao lưu nhân dân.

Khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc ảnh 3
Ngài Lee Myung Bak, Cựu Tổng thống Đại Hàn dân Quốc khẳng định, văn hóa là cây cầu nâng cao sự giao tiếp và hiểu biết giữa hai nước.

Ngài Lee Myung Bak bày tỏ hy vọng, sự kiện này sẽ là cơ hội tốt để mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Thái Bình, có thể trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực Hàn Quốc. Đồng thời, mong rằng nó sẽ là động lực tốt để nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Thái Bình nói riêng có thêm cơ hội xích lại gần hơn với người dân và đất nước Hàn Quốc.

Nằm trong chuỗi các sự kiện thuộc chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc là Hội chợ quốc tế Đồng bằng Bắc Bộ 2023 thuộc “Chương trình Quốc gia về xúc tiến thương mại”.

Khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc ảnh 4

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc và Hội chợ quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023.

Hội chợ có sự tham gia của hơn 220 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hơn 400 gian hàng, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp với những thương hiệu lớn đến từ Hàn Quốc và những nông sản OCOP nổi bật nhất của tỉnh Thái Bình cùng hàng trăm mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam.

Thông qua đây, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc được kết nối, tiếp cận sâu hơn với thị trường Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng; tạo cơ hội cho doanh nghiệp trong nước mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường liên doanh, liên kết, hỗ trợ quảng bá thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa-kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc ảnh 5

Người dân địa phương thăm quan gian hàng bán các sản phẩm đến từ Hàn Quốc.

Được biết, sau Lễ khai mạc sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng khác như: Giao lưu văn hóa, nghệ thuật Thái Bình-Hàn Quốc; Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Thái Bình-Hàn Quốc; Lễ hội âm nhạc với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ tên tuổi của Việt Nam và Hàn Quốc; Khám phá, thăm quan các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh Thái Bình…