Kết quả thư bạn đọc

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 4216/UBND-TCD của UBND tỉnh Lào Cai thông tin về đề nghị của 47 công dân tại xã Quan Hồ Thẩn, xã Bản Mế và xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai với nội dung chính như sau: Sau khi kiểm tra thông tin và xem xét nội dung đơn do Báo Nhân Dân chuyển tới, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có ý kiến, sự việc liên quan đến việc các công dân tại các xã: Quan Hồ Thẩn, Bản Mế, Sín Chéng thuộc huyện Si Ma Cai đề nghị trả lại đất tại vị trí dự án của Hợp tác xã Bản Mế đã được UBND tỉnh Lào Cai cho thuê đất.
0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

Sau khi kiểm tra, rà soát và báo cáo của cơ quan chuyên môn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có Văn bản số 275/UBND-TNMT ngày 19/1/2022 trả lời các công dân về hồ sơ pháp lý; xác minh việc sử dụng đất. Sự việc đã được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và Sở Tài nguyên và Môi trường giải quyết; yêu cầu của các công dân là không có căn cứ xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 2555/UBND-NC ngày 8/9/2022 của UBND tỉnh Bắc Ninh trả lời đơn của ông Đinh Thế Hứa và ông Đinh Thế Tiệp trú tại thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình (Bắc Ninh), đề nghị các cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân cho các thành viên trong gia đình ông Tiệp để bảo đảm quyền lợi công dân; đề nghị UBND huyện Gia Bình làm rõ lý do năm 2001 ra quyết định thu hồi 510m2 và thửa đất 371m2 tại thôn Ngọc Xuyên, xã Đại Bái, huyện Gia Bình của gia đình ông Đinh Thế Hứa giao cho một số người khác ở. Chủ tịch UBND có ý kiến như sau: Giao Chủ tịch UBND huyện Gia Bình kiểm tra, rà soát, giải quyết theo nội dung đơn, trả lời công dân. Thông báo kết quả về Báo Nhân Dân, báo cáo UBND tỉnh theo quy định của pháp luật.

Sau khi Báo Nhân Dân có công văn gửi Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển nội dung đơn của bạn đọc Lưu Thị Phương Mai, sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân (Chương trình Cử nhân quốc tế) phản ánh về việc Viện Đào tạo quốc tế, Trường đại học Kinh tế quốc dân giữ bằng trái phép của hơn 300 sinh viên Chương trình Cử nhân quốc tế; không công nhận cho sinh viên tốt nghiệp, bắt ép sinh viên năm cuối phải thi chứng chỉ tiếng Anh làm điều kiện đầu vào.

Ngày 8/9/2022, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 666/TTr-NV3 gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau: Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đơn trên đến Trường đại học Kinh tế quốc dân để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, thông tin kết quả vụ việc đến Báo Nhân Dân và Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 1433/VP-KTN ngày 19/8/2022 của UBND tỉnh Quảng Ngãi trả lời đơn của ông Hồ Duy Hưng, trú tại xóm Tân Lập, thôn Hải Ninh, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), kiến nghị việc hộ ông Hồ Duy Ngọc và bà Nguyễn Thị Hiệp có hành vi lấn chiếm hàng rào, tiếp giáp hành lang an toàn giao thông của gia đình ông Hưng, làm cản trở việc xây dựng và phát sinh ô nhiễm môi trường.

Thực hiện quy chế làm việc của UBND tỉnh và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Bình Sơn xem xét, giải quyết nội dung kiến nghị của ông Hồ Duy Hưng theo quy định, phúc đáp công dân và trả lời Báo Nhân Dân.