Kết quả thư bạn đọc

NDO -

Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời thư bạn đọc của một số cơ quan, đơn vị, cụ thể:

0:00 / 0:00
0:00
Kết quả thư bạn đọc

1. Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 252/PC-C02 (P1) của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an với nội dung chính như sau: Cục Cảnh sát hình sự nhận được công văn số 1268-CV/BND-BBĐ của Báo Nhân Dân về việc chuyển nội dung đơn thư bạn đọc.

Đơn ghi tên Lý Bình Sơn ở ấp Xà Xía, phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Nguồn đơn từ Báo Nhân Dân.

Tóm tắt nội dung đơn phản ánh về việc đã gửi đơn tố giác các ông bà Đỗ Hoàng Tuấn, Lê Thành Long, Đặng Thị Ý và Thân Thị Thủy có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang nhưng Cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, không khởi tố bị can để xác minh, điều tra.

Căn cứ nội dung và thẩm quyền giải quyết, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an chuyển văn bản trên đến đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang để xử lý, giải quyết theo quy định của pháp luật; thông báo kết quả đến Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và người có đơn.

2. Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 728/PC-BTCD của Ban Tiếp công dân Thành phố, Văn phòng UBND TP Hà Nội với nội dung chính như sau: Báo Nhân Dân có Văn bản số 1507-CV/BND-BBĐ chuyển đến UBND Thành phố đơn của ông Đặng Quốc Hưng, ở số 56, ngõ 91, Hoàng Quốc Việt, tổ dân phố 30, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Đơn có nội dung kiến nghị các vấn đề liên quan đến các biểu hiện tiêu cực trong đội ngũ cán bộ công chức địa phương; các hành vi vi phạm nếp sống văn hóa, vi phạm quy định về an ninh, trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh trong địa bàn dân cư ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Ban Tiếp công dân Thành phố chuyển đơn của công dân đến UBND quận Cầu Giấy để xem xét, giải quyết, trả lời công dân theo quy định của pháp luật.

Đề nghị UBND quận Cầu Giấy thông báo kết quả giải quyết về Báo Nhân Dân và Ban Tiếp công dân Thành phố để theo dõi, tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND Thành phố.

3. Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 176/UBND-TP (TCD) của UBND phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội), với nội dung chính như sau: UBND phường Bưởi nhận được Văn bản số 182 của Văn phòng HĐND và UBND quận Tây Hồ, chuyển Công văn số 1575-CV/BND-BBĐ của Báo Nhân Dân chuyển đơn thư bạn đọc, nội dung liên quan tới kiến nghị của các hộ dân về việc giải quyết điểm tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn phường Bưởi.

Về nội dung này, UBND phường thông tin tới quý Báo như sau: UBND phường tiếp nhận đơn của các hộ dân, kiến nghị việc tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn phường.

Sau khi nhận được đơn, UBND phường đã có Công văn số 134/UBND TP (TCD) về việc giao kiểm tra, xử lý nội dung kiến nghị của công dân gửi công an phường Bưởi. UBND phường chỉ đạo Công an phường, Ban Chỉ đạo 197 phường và các bộ phận liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý tình trạng tập kết vật liệu xây dựng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên địa bàn phường; nhắc nhở chủ bãi vật liệu không tái diễn hành vi lấn chiếm tự phát, bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường... trên địa bàn phường.

Hiện việc tập kết vật liệu xây dựng tự phát của người dân đã được UBND phường chỉ đạo giải quyết xong...

4. Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 957/PC-BTCD của Ban Tiếp công dân TP Hà Nội, Văn phòng UBND TP Hà Nội về việc chuyển đơn tố cáo của công dân với nội dung chính như sau: Báo Nhân dân có Văn bản số 1614-CV/BND-BBĐ chuyển đến UBND Thành phố đơn của công dân ở Tổ dân phố Đồng Cam, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

Đơn có nội dung tố cáo UBND thị trấn Liên Quan và các phòng, ban, ngành của huyện Thạch Thất liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cắt điện, cắt nước của gia đình công dân trái quy định của pháp luật.

Căn cứ quy định của Luật Tố cáo, Nghị định số 31/2019/NĐ-CP ngày 10/4/2019 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Tố cáo, Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 1/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội chuyển đơn trên đến Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất để kiểm tra, giải quyết, trả lời công dân, phúc đáp Báo Nhân Dân theo quy định.

5. Báo Nhân Dân nhận được Văn bản số 981/UBND-TCD của UBND tỉnh Hòa Bình về việc chuyển đơn của công dân với nội dung chính như sau: UBND tỉnh Hòa Bình nhận được Công văn số 1607-CV/BND-BBĐ của Báo Nhân Dân về việc chuyển đơn công dân tố cáo các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hòa Bình trong việc quản lý và sử dụng đất quốc phòng tại tỉnh Hòa Bình.

Căn cứ Luật Tố cáo năm 2018; Căn cứ điểm a, khoản 5, Điều 6, Nghị định số 28/2019/NĐ-CP ngày 20/3/2019 của Chính phủ quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo trong quân đội nhân dân đã quy định: “Tư lệnh Quân khu, Quân chủng, Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Bộ Tư lệnh 86) và cấp tương đương, Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ có thẩm quyền: Giải quyết tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của người chỉ huy cơ quan, đơn vị, tổ chức trực thuộc và quân nhân do mình bổ nhiệm, quản lý trực tiếp”.

UBND tỉnh Hòa Bình chuyển đơn của công dân đến Bộ Tư lệnh Quân khu 3 để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và thông tin kết quả giải quyết bằng văn bản đến UBND tỉnh Hòa Bình, Báo Nhân Dân.