Ít nhất 56 người thương vong trong vụ xe buýt đâm xe tải ở Ai Cập

Ngày 19/7, báo Ahram Online đưa tin, ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 31 người khác bị thương trong 1 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường cao tốc sa mạc phía bắc của Ai Cập gần thành phố Mallawi ở tỉnh Minya.
0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)

Chiếc xe buýt chở 45 hành khách trên đường di chuyển từ thành phố Assiut đến thủ đô Cairo đã đâm vào đuôi 1 xe tải đang đậu bên đường cao tốc nối thủ đô với các thủ phủ của tỉnh Minya và Assiut thuộc vùng Thượng Ai Cập.

Theo các nguồn tin, hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn, song các báo cáo ban đầu cho thấy, xe tải hạng nặng đã dừng để thay lốp ở km số 93 trên tuyến đường cao tốc sa mạc phía bắc khi sự cố xảy ra.

Nhà chức trách Ai Cập đã điều động 10 xe cấp cứu đến hiện trường vụ tai nạn để chuyển nạn nhân thiệt mạng và người bị thương đến các bệnh viện gần đó.

Các nguồn tin y tế cho biết thêm các nạn nhân đều đến từ những tỉnh thuộc vùng Thượng Ai Cập.

Chính quyền tỉnh Minya đã quyết định giải ngân khoản cứu trợ khẩn cấp 10 nghìn bảng Ai Cập cho mỗi gia đình có người thân bị thiệt mạng và 2.000 bảng Ai Cập cho mỗi người bị thương.

Những năm gần đây, Ai Cập đã chứng kiến sự sụt giảm đều đặn số vụ tai nạn đường bộ. Quốc gia Bắc Phi cũng triển khai liên tục những nỗ lực nhằm cải thiện và mở rộng mạng lưới giao thông đường bộ trên cả nước.

Báo cáo tháng 11/2021 của Cơ quan thống kê và huy động công trung ương Ai Cập (CAPMAS) cho biết, số người thiệt mạng và bị thương do tai nạn giao thông đường bộ đã giảm lần lượt là 8,9% và 28,9% trong năm 2020 so với năm trước.

Cụ thể, Ai Cập ghi nhận lần lượt 56.789 và 6.164 trường hợp bị thương và tử vong do tai nạn giao thông đường bộ trong năm 2020.