Huyền thoại Greg Norman với cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire

NDO - Ngày 4/10 vừa qua, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại Tam Nông (Phú Thọ) để khảo sát thực địa nhằm kiến tạo một kiệt tác sân golf theo tiêu chuẩn “world class” - đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn mang đặc trưng bản sắc địa phương, hướng tới đưa Việt Nam trở thành một điểm đến tuyệt vời để trải nghiệm golf.
0:00 / 0:00
0:00
Huyền thoại golf thế giới Greg Norman thực hiện cú swing.
Huyền thoại golf thế giới Greg Norman thực hiện cú swing.

Điểm nhấn du lịch vùng đất Tổ Vua Hùng

Greg Norman là huyền thoại golf nổi tiếng thế giới người Australia. Ông sở hữu bộ sưu tập các giải thưởng golf danh giá khi giành 91 chức vô địch các giải đấu quốc tế và 331 tuần giữ ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng golf thế giới vào những năm 1980, 1990. Ông được mệnh danh là "Cá mập trắng vĩ đại" nhờ sở trường là những cú swing đẹp mắt và lối chơi quyết liệt như cá mập trắng xứ Australia.

Ngoài ra, Greg Norman còn là “Nhà thiết kế sân golf huyền thoại thế giới” với hơn 100 sân golf đã được khai trương ở 34 quốc gia và 6 châu lục, nhận về hàng loạt danh hiệu, giải thưởng đẳng cấp. Ông nổi tiếng với triết lý thiết kế hướng đến sự bền vững, giữ lại trọn vẹn vẻ đẹp vốn có mà thiên nhiên ban tặng, tận dụng tối đa địa thế, địa hình và vẻ đẹp tự nhiên của từng địa phương, để từ đó tạo nên những sân golf đầy tính thách thức mà bất kỳ golfer nào cũng muốn thử sức và chinh phục

Ngoài ra, golfer này từng được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021.

Việc khảo sát thực địa dự án sân golf Văn Lang Empire của nhà thiết kế sân golf lừng danh Greg Norman là một trong những bước quan trọng để hoàn chỉnh bản vẽ thiết kế dự án, để cùng kiến tạo nên một sân golf đẳng cấp quốc tế. Dự án chính là kết tinh của những triết lý rất riêng mang thương hiệu Greg Norman cùng những kinh nghiệm quý giá trong gần nửa thế kỷ làm golfer chuyên nghiệp và dưới góc nhìn của một Đại sứ Du lịch.

Huyền thoại Greg Norman với cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire ảnh 1

Ông Greg Norman trong một buổi khảo sát trên sân The Eastern Golf Club ở gần thành phố Melbourne, Australia.

Theo ông Greg Norman, việc hợp tác với một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam sẽ góp phần tạo nên những sản phẩm và dịch vụ sân golf chất lượng, chuyên nghiệp, đẳng cấp; góp phần đưa thương hiệu golf Việt Nam vươn tầm thế giới, thu hút sự quan tâm và trải nghiệm của các golfer toàn cầu. “Chúng tôi tìm thấy điểm chung khi cùng theo đuổi triết lý phát triển bền vững và tạo ra các giá trị cho cộng đồng, xã hội. Điều này hoàn toàn phù hợp với xu thế phát triển của ngành công nghiệp golf thế giới hiện nay”, ông Greg Norman nhấn mạnh.

Sân golf Văn Lang Empire có quy mô khoảng 168 ha, nằm trong Khu đô thị huyền tích - Tam Nông Legendary (Tam Nông, Phú Thọ). Đây là dự án golf có quy mô lớn nhất tại tỉnh Phú Thọ tính đến thời điểm hiện tại và được đánh giá sẽ trở thành sân golf 36 hố đẳng cấp quốc tế hàng đầu tại khu vực miền Bắc.

“Được sự ủng hộ của địa phương, cùng sự đầu tư bài bản, nghiêm túc, tầm nhìn chiến lược lâu dài và những cái bắt tay hợp tác với đối tác hàng đầu thế giới của ngành công nghiệp golf, T&T Group tin rằng, Văn Lang Empire Golf Club sẽ trở thành sân golf đẳng cấp quốc tế hàng đầu tại khu vực miền Bắc và góp mặt ấn tượng trên bản đồ golf thế giới. Qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ nói riêng và của ngành du lịch Việt Nam nói chung”, ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group chia sẻ.

Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, đánh giá: Văn Lang Empire Golf Club sau khi đi vào hoạt động sẽ có đóng góp rất lớn đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch của huyện Tam Nông nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung.

Nơi đây sẽ trở thành điểm nhấn du lịch của vùng đất Tổ Vua Hùng, là cầu nối và góp phần lan tỏa, quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử, cội nguồn đến đông đảo người dân cả nước và du khách quốc tế.

Ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

Huyền thoại Greg Norman với cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire ảnh 2

Ông Greg Norman cùng ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group khảo sát quá trình xây dựng sân golf Văn Lang Empire.

Nơi "ươm mầm" golfer trẻ chuyên nghiệp

Ngoài mục tiêu xây dựng một sân golf 36 hố theo tiêu chuẩn “world class”, tại Văn Lang Empire Golf Club, T&T Golf sẽ phát triển một Học viện golf nhằm tìm kiếm và đào tạo ra những thế hệ golfer chất lượng, tài năng, chuyên nghiệp cho ngành golf Việt Nam; giúp các golfer có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo golf theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Lê Hùng Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác sự đóng góp của Greg Norman trong hành trình tạo ra một sản phẩm với chất lượng tốt nhất và hàng đầu thế giới. "Thực tế cho thấy, các trung tâm đào tạo trẻ hiện chưa được đầu tư bài bản, và cũng chưa đủ mạnh để đào tạo vận động viên tham gia thi đấu quốc tế. Tôi tin tưởng đây sẽ trở thành một trung tâm đào tạo hàng đầu Việt Nam, nơi chúng ta sẽ ươm mầm cho giấc mơ của các golfer trẻ. Các giải đấu hàng đầu thế giới cũng như các giải đấu danh giá của Việt Nam sẽ được tổ chức tại sân golf Văn Lang Empire”, ông Lê Hùng Nam nhấn mạnh.

Trong bối cảnh golf được xem là “mỏ kim cương” của nền kinh tế xanh và việc phát triển golf được Chính phủ xác định là một trong những định hướng trọng tâm trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, những sân golf đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn mang bản sắc Việt Nam như Văn Lang Empire không chỉ trở thành điểm nhấn quan trọng góp phần đưa thương hiệu golf Việt Nam hội nhập toàn cầu, mà còn là cầu nối quan trọng để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Huyền thoại Greg Norman với cú swing đầu tiên tại sân golf Văn Lang Empire ảnh 3

Lãnh đạo T&T Group cùng ông Greg Norman đồng thuận về thiết kế tổng thể của dự án.