Hưng Yên triệt phá đường dây cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi

NDO - Ngày 14/12, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá, cho vay lãi nặng qua mạng internet quy mô lớn, với tổng số tiền giao dịch hơn 1.000 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Công an tỉnh Hưng Yên bắt đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi ở tỉnh Hưng Yên.
Công an tỉnh Hưng Yên bắt đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi ở tỉnh Hưng Yên.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp một số Công an huyện và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đồng loạt ra quân, tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp đối với 11 đối tượng tại địa bàn tỉnh Hưng Yên và thành phố Hà Nội trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá; mua bán số lô, số đề và cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Quá trình bắt giữ và khám xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên thu giữ 1 khẩu súng ngắn và 7 viên đạn; 1 cây kiếm; 2 bộ máy vi tính cùng các thiết bị kết nối mạng internet, 14 chiếc điện thoại di động thông minh các loại; gần 200 triệu đồng tiền mặt; 8 thẻ ngân hàng và nhiều chứng minh nhân dân, căn cước công dân; hơn 5.000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá, cho vay lãi nặng của các đối tượng.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, đường dây trên do Nguyễn Đăng Phong, sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; Phạm Tuấn Anh, sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú xã Hồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên cầm đầu.

Các đối tượng lợi dụng Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup 2022) tại Qatar để tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên trang web bong88.com và ứng dụng Viva88 cho nhiều đối tượng trong và ngoài địa bàn tỉnh tham gia.

Hưng Yên triệt phá đường dây cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi ảnh 1

Tang vật vụ án đường dây cá độ bóng đá, cho vay nặng lãi.

Ngoài cá độ bóng đá, các đối tượng còn tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề với lượng tiền giao dịch hàng tỷ đồng mỗi ngày.

Đồng thời các đối tượng cũng cho các con bạc và người dân vay lãi nặng dưới hình thức “bốc bát họ” với lãi suất từ 5.000 đồng/triệu/ngày đến 10.000 đồng/triệu/ngày, tương đương với mức lãi suất từ 180%/năm đến 360%/năm.

Thông qua các tài liệu điều tra thu thập được, lực lượng công an xác định, trung bình một ngày đường dây đánh bạc trên giao dịch với lượng tiền hơn 5 tỷ đồng.

Tổng số tiền giao dịch đánh bạc của đường dây này từ đầu năm 2022 đến nay lên đến hơn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, riêng từ đầu World Cup 2022 đến nay, tổng số tiền giao dịch của đường dây lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục đấu tranh mở rộng và truy bắt các đối tượng trong đường dây.