Hưng Yên khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX

NDO - Sáng 28/10, tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, thành phố Hưng Yên.
0:00 / 0:00
0:00
Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX, tại Quảng Trường Nguyễn Văn Linh, thành phố Hưng Yên.
Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX, tại Quảng Trường Nguyễn Văn Linh, thành phố Hưng Yên.

Dự Lễ khai mạc Đại hội có khoảng 2.000 đại biểu tiêu biểu, hạt nhân trong phong trào thể thao quần chúng ở các câu lạc bộ làng, xã, khu phố đại diện của 10 huyện, thị xã thành phố, các ngành, tổ chức hội, đoàn thể trong tỉnh Hưng Yên.

Tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội có khoảng 200 người với màn biểu diễn múa bài dân vũ thể thao. Đại hội thể dục thể thao tỉnh Hưng Yên được diễn ra 4 năm một lần, với 15 môn thi đấu.

Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của tỉnh Hưng Yên với phương châm mỗi người chọn cho mình một môn thể thao yêu thích đã thực sự đi vào cuộc sống. Các môn thể thao truyền thống trong cộng đồng được duy trì, nhiều môn thể thao mới được quần chúng nhân dân yêu thích và được phát triển mạnh mẽ, đã góp phần nâng cao tỷ lệ người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên của tỉnh Hưng Yên đạt hơn 34 % dân số, số gia đình thể thao đạt hơn 30% số hộ gia đình; toàn tỉnh có trên 2.000 câu lạc bộ, điểm, nhóm tập luyện thể dục thể thao.

Hưng Yên khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX ảnh 1

Vận động viên rước đuốc tại Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX, tại Quảng Trường Nguyễn Văn Linh, thành phố Hưng Yên.

Từ phong trào quần chúng đã xuất hiện những nhân tố mới, những tấm gương điển hình, những vận động viên xuất sắc trong đội tuyển tham gia thi đấu các giải thể thao của tỉnh và toàn quốc. Nhiều vận động viên đạt đẳng cấp kiện tướng, cấp I Quốc gia, là thành viên của các đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu tại các giải khu vực và quốc tế đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Để tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại mà trọng tâm là thể thao cho mọi người, tỉnh Hưng Yên đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để phát triển thể dục thể thao, phấn đấu đến năm 2026 phấn đấu tỷ lệ số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt hơn 37%, số gia đình thể thao đạt trên 32%...