Hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia

NDO - Chiều 22/5, tại Phnom Penh, đoàn đại biểu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Thứ trưởng Tạ Quang Đông dẫn đầu đã đến thăm, trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương của Bộ cho tập thể và cá nhân thuộc Đại sứ quán Việt Nam có thành tích tiêu biểu trong thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Campuchia thời gian qua .
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh. Campuchia.
Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh. Campuchia.
Hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia ảnh 1

Đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh. Campuchia. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Phát biểu tại sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2024, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho rằng, thời gian vừa qua, hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Campuchia được triển khai chặt chẽ, đa dạng. Trong đó, Đại sứ quán Việt Nam có vai trò đóng góp rất quan trọng về kết nối và chuẩn bị cho các hoạt động.

Hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia ảnh 2

Các nghệ sĩ Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc biểu diễn trong đêm khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2024. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

“Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã phát huy tốt vai trò truyền tải thông tin cho các bên, góp phần giúp cho các chương trình giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra thành công, thể hiện tình cảm anh em giữa hai nước Việt Nam và Campuchia”.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đề nghị, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của Bộ, cũng như tạo thêm các mối quan hệ và điểm nhấn trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai nước.

Hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia ảnh 3

Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông (thứ ba bên trái) trao bằng khen tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Thay mặt cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng chia sẻ, quan hệ Việt Nam-Campuchia những năm qua phát triển rất tốt đẹp, nổi bật là sự tin cậy chính trị và trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao, bên cạnh những trụ cột về quốc phòng-an ninh, kinh tế-thương mại và đầu tư.

Trong đó, hợp tác về văn hóa, thể thao, du lịch và giáo dục, ngoại giao nhân dân cũng ngày càng nổi lên nhằm giúp cho mối quan hệ song phương ngày càng toàn diện, hiệu quả và thực chất. Đặc biệt, Việt Nam và Campuchia có nhu cầu và tiềm năng rất lớn trong việc hợp tác về du lịch, kết nối các điểm đến nổi bật của hai nước.

Hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia ảnh 4

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Nhân Dân. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

“Hai bên cần mở đường bay Vân Đồn-Siem Reap để kết nối hai di sản thế giới với nhau (vịnh Hạ Long và quần thể đền Angkor Wat), thu hút khách du lịch đến một điểm có thể thăm cả hai nơi. Phía bạn Campuchia cũng rất muốn triển khai đường bay Phú Quốc-Siem Reap. Đây cũng là hai địa danh có thể thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa hai bên”, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cho biết.

Thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Bằng khen tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch” cho cá nhân Đại sứ Nguyễn Huy Tăng.

Hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Campuchia ảnh 5

Khán giả Campuchia và quốc tế đặc biệt yêu thích tiết mục biểu diễn đàn bầu Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2024 diễn ra từ 21 đến 25/5. Sau lễ khai mạc với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại Thủ đô Phnom Penh, đoàn tiếp tục có các hoạt động biểu diễn, lan tỏa văn hóa Việt Nam đến nhân dân nước bạn và bà con Việt kiều tại tỉnh Banteay Meanchey và khu vực tây bắc Vương quốc Campuchia.