Hồng Diễm, Lương Thu Trang tái ngộ NSND Thu Hà trong phim mới “Trạm cứu hộ trái tim”

NDO - Ba mẹ con “duyên nợ” của bộ phim đình đám “Hướng dương ngược nắng” đã có dịp tái ngộ tại “Trạm cứu hộ trái tim”, phim mới của Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) sản xuất. Phim ra mắt ngày 11/3 trên VTV3.
0:00 / 0:00
0:00
Hồng Diễm lại vào vai một phụ nữ chịu nhiều biến cố trong đời. (Ảnh: VFC)
Hồng Diễm lại vào vai một phụ nữ chịu nhiều biến cố trong đời. (Ảnh: VFC)

Phim xoay quanh đề tài gia đình, tình yêu, với nhân vật chính là Ngân Hà (Hồng Diễm), cô gái trưởng thành với vết sẹo từ tuổi thơ khi bị mẹ quay lưng, thực hiện một chương trình phát thanh là nơi chữa lành những tổn thương, xoa dịu những vết đau tinh thần cho mỗi người, mang tên “Trạm cứu hộ trái tim”.

Thế nhưng một ngày, chính bản thân cô cũng phải cần đến “cứu hộ” cho trái tim mình khi gặp biến cố, mà biến cố từ những người thân yêu nhất. Và cô đã lựa chọn hướng đi về phía trước, tin tưởng vào sự tử tế và lẽ công bằng, cho dù mọi thứ đến với cô có nghiệt ngã như thế nào đi chăng nữa.

Hồng Diễm, Lương Thu Trang tái ngộ NSND Thu Hà trong phim mới “Trạm cứu hộ trái tim” ảnh 1

Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên tên tuổi.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên đình đám, từ những gương mặt gạo cội như NSND Thu Hà, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Phạm Cường, cho đến các diễn viên thế hệ sau được nhiều khán giả yêu mến như Hồng Diễm, Lương Thu Trang, Quang Sự, Thúy Diễm, Trương Thanh Long, Tuấn Việt…

Với NSND Thu Hà, lần này trở lại, chị lại vào vai một bà mẹ, nhưng cay nghiệt và lạnh lẽo hơn nhiều so với bà Bạch Cúc trong “Hướng dương ngược nắng”. Nhân vật của chị là bà Hạ Lan, mẹ của Ngân Hà, là một nghệ sĩ múa nổi danh, nhưng do biến cố tình cảm trong gia đình mà bị ngã và liệt một bên chân. Từ đó, bà hận chồng và trở nên cay nghiệt với con gái khi cho rằng cô không đứng về phía mình.

NSND Thu Hà cho biết, đây là vai diễn rất nhiều áp lực đối với chị, bởi vì cũng là vai bà mẹ, cũng có sự khắc nghiệt, cho nên chị phải tìm cách để cho nhân vật Hạ Lan có nét khác với bà Bạch Cúc. Nhiều lúc mải diễn, nhập tâm quá, chị quên cả cây gậy chống, quên cả nhân vật đang bị què. Chị nói vui: “Không hiểu sao ở ngoài đời tôi cũng hiền lành mà các đạo diễn toàn giao cho những vai ghê gớm cay nghiệt”.

Hồng Diễm, Lương Thu Trang tái ngộ NSND Thu Hà trong phim mới “Trạm cứu hộ trái tim” ảnh 2

Hồng Diễm và Quang Sự vào vai hai vợ chồng trong phim.

Hồng Diễm, một lần nữa trong vai con gái nhân vật của NSND Thu Hà, chia sẻ về sự hội ngộ thú vị này: “Tôi nhận lời đóng phim cũng vì mong muốn được gặp lại ê kíp cũ, những thành viên rất thân quen đã từng hợp tác trong “Hướng dương ngược nắng”, điều này cho tôi cảm giác giống như trở về ngôi nhà thân quen”.

Nhân vật Ngân Hà của Hồng Diễm khác hoàn toàn so với Minh Châu trong “Hướng dương ngược nắng”. Hồng Diễm cho biết, nhân vật này chính là câu trả lời cho sự trở lại của cô với màn ảnh nhỏ. Ngân Hà là cô gái luôn đi thẳng, cho dù có rất nhiều khó khăn, biến cố ập đến, nhưng cô vẫn giữ mình là một người hướng thiện, tin vào điều tốt đẹp.

Chia sẻ về hai cô “con gái”, NSND Thu Hà cho biết, việc ba “mẹ con” duyên nợ trở lại cùng nhau trong bộ phim này là điều rất thú vị. Với Hồng Diễm, sự chịu đựng của Ngân Hà rất phù hợp với cá tính của cô, và NSND cũng cho biết, khi đọc kịch bản, chị rất thương nhân vật này, đến nỗi nhiều khi chị sợ cảm xúc thương xót của bản năng làm mẹ lấn át sẽ khiến chị không diễn ra được nhân vật.

Hồng Diễm, Lương Thu Trang tái ngộ NSND Thu Hà trong phim mới “Trạm cứu hộ trái tim” ảnh 3

Hai vai diễn của NSND Thu Hà và Lương Thu Trang một lần nữa đối đầu nhau.

Còn về Lương Thu Trang, vẫn là sự đối đầu giữa bà Hạ Lan và An Nhiên (nhân vật của Lương Thu Trang), nhưng ở đây là “xả thẳng”, mắng chao chát mỗi khi gặp, chứ không chỉ là sự lạnh lùng như ở “Hướng dương ngược nắng”. NSND Thu Hà cho biết, chị rất thích làm việc với các diễn viên trẻ, bởi vì chị cảm nhận được nguồn năng lượng trẻ trung qua sự thông minh, hoạt ngôn và diễn xuất linh hoạt của họ. “Tôi thấy mình như trẻ lại khi làm việc cùng họ”, chị chia sẻ.

Với Lương Thu Trang, lần này cô vào vai An Nhiên, một phụ nữ có tâm lý khá phức tạp. Đây là nhân vật mới, là thử thách và cũng là cơ hội đối với một diễn viên như Lương Thu Trang. “Các diễn viên thường thích những tuyến nhân vật có tâm lý nhiều màu sắc, hay thay đổi. An Nhiên cũng vậy, một người chuyên đi chữa lành vết thương nhưng lại lấy dao rạch thêm vết thương của chính mình. Tôi thích được gọi nhân vật của mình là phản diện, mặc dù trong phim thì không phải vậy. Tôi rất vui khi nhận vai mặc dù vai diễn tâm lý rất khó. Lâu rồi tôi mới có cảm giác về nhà vắt tay lên trán để suy nghĩ về nhân vật như vậy” – Lương Thu Trang chia sẻ.

Bộ phim có sự trở lại của Quang Sự sau vai anh Công trong “Gia đình mình vui bất thình lình”. Với Quang Sự, Hữu Nghĩa là vai hoàn toàn khác với Công về mặt ngoại hình, tính cách, hoàn cảnh và cách phát triển nhân vật. “Tôi rất thích những nhân vật có lớp lang tâm lý phức tạp. Nghĩa và Công có sự khác nhau khá lớn. Nghĩa có cả mặt xấu và tốt, và hai mặt này sẽ được phát triển trong môi trường sống như thế nào”, Quang Sự chia sẻ.

Hồng Diễm, Lương Thu Trang tái ngộ NSND Thu Hà trong phim mới “Trạm cứu hộ trái tim” ảnh 4

Phim quy tụ dàn diễn viên hai miền nam, bắc.

“Trạm cứu hộ trái tim” có sự tham gia của một số lượng khá đông đảo các diễn viên phía nam, như Mỹ Uyên trong vai bà Xinh, mẹ của Nghĩa, Trương Thanh Long vai Lê Phong Vũ, mối tình đầu của Ngân Hà từ thời sinh viên, Thúy Diễm vai Mỹ Đình, bạn thân của Ngân Hà và Tuấn Việt vai Hoàng nam, em họ của Ngân Hà.

Hồng Diễm, Lương Thu Trang tái ngộ NSND Thu Hà trong phim mới “Trạm cứu hộ trái tim” ảnh 5

NSƯT Mỹ Uyên vào vai một bà mẹ miền Tây Nam Bộ.

NSƯT Mỹ Uyên trở lại phía bắc làm phim sau bộ phim đầu tiên “Cả một đời ân oán”, chia sẻ rằng không khí làm phim ở phía bắc rất gần gũi, mọi người quý mến nhau và dành thời gian cho nhau làm việc. Chị cũng bày tỏ mong muốn sẽ được đạo diễn và biên kịch dành thêm màu sắc và khắc họa rõ nét hơn cho nhân vật của mình, để sự xuất hiện của mình ấn tượng hơn và khẳng định sẽ đóng góp không nhỏ cho bộ phim.

Còn Trương Thanh Long cho biết, anh bận bịu với dự án, công việc riêng cho nên ít nhận lời làm phim. Nhận lời tham gia “Trạm cứu hộ trái tim” là cơ duyên lớn đối với anh. Nam diễn viên cũng chia sẻ rằng anh có cảm giác rất gần gũi, thân thiết như trong gia đình khi làm việc cùng đoàn làm phim. Anh cũng bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục nhận được những lời mời mới sau khi kết thúc bộ phim.

Phim sẽ lên sóng VTV và khung giờ 21 giờ 40 các ngày thứ 2, 3, 4 bắt đầu từ ngày 11/3.