Hơn 6,8 tỷ đồng chăm lo các nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng

NDO - Tối 9/8, Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2022 đã tiếp nhận 6 tỷ 835 triệu đồng và 2.000 USD từ các mạnh thường quân để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam và hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.
Tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam và hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Số tiền đó sẽ được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng sử dụng để chăm lo cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố. Các trường hợp sẽ được hỗ trợ xây dựng nhà, học bổng, trao sinh kế, trợ dưỡng thường xuyên, chữa bệnh, tặng xe đạp, xe lăn…

Đặc biệt là nuôi dưỡng bán trú thường xuyên, tạo nghề, sinh hoạt, học tập cho 110 em nạn nhân da cam tại Trung tâm Bảo trợ nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

Chương trình nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về hậu quả của chất độc da cam/dioxin; khơi dậy lòng nhân ái, sẻ chia của toàn xã hội, vận động ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân da cam; tri ân những nhà tài trợ trong và ngoài nước. Qua đó, đã có 248 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ và đăng ký ủng hộ. Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao 30 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam và hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1,1 triệu đồng.

Hơn 6,8 tỷ đồng chăm lo các nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng ảnh 1

Tri ân các đơn vị, tổ chức ủng hộ nạn nhân chất độc da cam thành phố trong những năm qua.

Chương trình do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu chiến binh thành phố, Thành đoàn, Báo Đà Nẵng và Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng.

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng cũng thực hiện tặng 150 suất quà cho nạn nhân da cam và hội viên cựu chiến binh, mỗi suất 500 nghìn đồng; trao tặng 10 xe lăn; tổ chức Lễ tưởng niệm vì nạn nhân da cam; các hoạt động một ngày an lạc và tặng 250 suất quà cho nạn nhân da cam trên địa bàn thành phố.