Hơn 3.100 vận động viên tham dự Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp

NDO - Trên từng cung đường, các vận động viên luôn đón nhận sự cổ vũ thân thiện của người dân địa phương. Nhiều vận động viên tự “làm mới” mình thông qua các hình ảnh hóa trang trên cơ thể nhằm tạo không khí vui tươi trên đường chạy.
0:00 / 0:00
0:00
Các vận động viên tham gia Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp 2022 đang chạy trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. (Ảnh: HỮU NGHĨA)
Các vận động viên tham gia Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp 2022 đang chạy trên địa bàn thành phố Cao Lãnh. (Ảnh: HỮU NGHĨA)

Sáng 27/11, tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, 3.130 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp 2022. Đây là giải marathon đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Đồng Tháp do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp các đơn vị ngoài tỉnh tổ chức.

Các vận động viên tham dự giải chạy với 4 cự ly, gồm: 42km, 21km, 10km và 5km dành cho vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước; người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên; các câu lạc bộ, nhóm về chạy bộ; sinh viên, học sinh; lãnh đạo, người dân địa phương. Cự ly 42km xuất phát tại Quảng trường thành phố Sa Đéc; các cự ly 21km, 10km, 5km xuất phát tại Quảng trường Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh.

Trên từng cung đường, các vận động viên luôn đón nhận sự cổ vũ thân thiện của người dân địa phương. Nhiều vận động viên tự “làm mới” mình thông qua các hình ảnh hóa trang trên cơ thể nhằm tạo không khí vui tươi trên đường chạy. Nhiều vận động viên cho biết, việc đăng ký tham gia dự thi với tinh thần “vui là chính” vì giải đấu này rất có ý nghĩa và mong muốn tỉnh tiếp tục duy trì giải hằng năm.

Giải Marathon Đất Sen hồng Đồng Tháp 2022 hướng đến mục tiêu tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các vận động viên yêu thích chạy bộ, các câu lạc bộ, đội, nhóm đến để giao lưu, chia sẻ, trải nghiệm và thi đấu. Ban Tổ chức còn phối hợp Tổ chức Operation Smile Việt Nam quyên góp kinh phí để phẫu thuật cho trẻ em hở hàm ếch của tỉnh Đồng Tháp. Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức giải đã trao bảng tượng trưng số tiền hơn 132 triệu đồng cho đại diện Tổ chức Operation Smile Việt Nam.

Giải Marathon Đất sen hồng Đồng Tháp 2022 còn là sự kiện du lịch và văn hóa, thể thao, hướng đến duy trì tổ chức hằng năm để tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch xanh; tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại tỉnh Đồng Tháp.