Hơn 1.300 sản phẩm tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh-Xuân 2023

NDO - Tối 11/1, tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh-Xuân 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho các đơn vị, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất năm 2022.
Trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho các đơn vị, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất năm 2022.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2023 có quy mô 200 gian hàng, trưng bày, giới thiệu hơn 500 sản phẩm OCOP, sản phẩm thủy, hải sản của tỉnh Quảng Ninh và hơn 800 sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của 38 tỉnh, thành phố trong nước.

Phát biểu khai mạc hội chợ, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh khẳng định: Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên thuộc Đề án Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” tỉnh Quảng Ninh. Sau 2 năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2023 được tổ chức trở lại với sự phong phú về chủng loại hàng hóa, đa dạng mẫu mã, chất lượng và vệ sinh an toàn được bảo đảm.

Không chỉ vậy, hội chợ còn là hoạt động quảng bá, giới thiệu tới khách du lịch về không khí phấn khởi, vui tươi đón Tết truyền thống của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Hội chợ lần này hứa hẹn là điểm mua sắm lý tưởng cho người dân, du khách khi đến với Quảng Ninh trong dịp Tết Nguyên đán.

Năm 2022 cũng là năm thứ 9 Quảng Ninh triển khai chương trình OCOP và là lần thứ 7 tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh đã công bố kết quả xếp hạng và trao chứng nhận cho 100 sản phẩm OCOP đạt sao của các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất năm 2022. Trong đó, có 76 sản phẩm đạt 3 sao, 24 sản phẩm đạt 4 sao.

Hơn 1.300 sản phẩm tham gia Hội chợ OCOP Quảng Ninh-Xuân 2023 ảnh 1

Đông đảo người dân đến tham quan và mua sắm các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh và các tỉnh, thành phố tại Hội chợ.

Khu vực bên ngoài Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh là chợ hoa Xuân tạo không gian chung mua sắm hoa, cây cảnh ngày Tết cho người dân và du khách. Qua đó, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra, trong khuôn viên tổ chức hội chợ, Ban Tổ chức bố trí không gian biểu tượng năm mới Quý Mão 2023 phục vụ nhu cầu chụp ảnh lưu niệm của nhân dân và du khách khi đến tham quan, mua sắm tại hội chợ.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2023 diễn ra từ ngày 11 đến 16/1/2023.