Học sinh chuyên Anh trình diễn nhạc kịch với những thông điệp thú vị về cuộc sống

Học sinh chuyên Anh trình diễn nhạc kịch với những thông điệp thú vị về cuộc sống

NDO - Cứ mỗi năm, những học sinh chuyên Anh của Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam lại đem tới cho khán giả một buổi trình diễn nhạc kịch đặc sắc. Năm nay, ở mùa thứ 14, các bạn trẻ trình diễn vở nhạc kịch mang tên “Impasse The Musical” với những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống.

English Performance là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh do học sinh các khóa Anh 2 Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam thực hiện. Qua 13 năm thực hiện, chương trình đã trở thành “đặc sản” tinh thần của thầy và trò ngôi trường chuyên nổi tiếng có những học sinh giỏi về thành tích học tập và năng động trong các hoạt động tập thể này.

Vở nhạc kịch được trình diễn trong 2 giờ đồng hồ, sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Anh do chính bạn học sinh khối Anh 2 đảm nhiệm, từ khâu lên ý tưởng kịch bản đến đạo cụ và diễn xuất,

Với niềm yêu thích thể loại nhạc kịch và năng khiếu diễn xuất, những học trò thường ngày hóa thân vào các vai diễn vô cùng chuyên nghiệp. Những màn thoại, hát và nhảy múa được thể hiện đầy cảm xúc.

Học sinh chuyên Anh trình diễn nhạc kịch với những thông điệp thú vị về cuộc sống ảnh 1

English Performance 2024 xoay quanh nhân vật Cassandra Rosewood, nhà vô địch cuộc thi phát minh trò chơi điện tử, cùng nhóm bạn của mình. Vở kịch được lấy bối cảnh tương lai tại một thành phố tưởng tượng - nơi các trò chơi thực tế ảo được phát triển như một ngành công nghệ dịch vụ phổ biến.

Học sinh chuyên Anh trình diễn nhạc kịch với những thông điệp thú vị về cuộc sống ảnh 2

Tại đây, các nhân vật của chúng ta bị mắc kẹt trong một căn phòng đã được lập trình sẵn và chỉ có lối thoát duy nhất là giải những câu đố, thử thách mà máy chủ trò chơi đưa ra.

Học sinh chuyên Anh trình diễn nhạc kịch với những thông điệp thú vị về cuộc sống ảnh 3

Song, tới những phút cuối cùng, nhóm bạn lại khám phá ra sự thật động trời đằng sau sự cố mắc kẹt này: Một âm mưu trả thù đến từ chính một trong số bọn họ - Evelynn. Chuyện xưa được lật lại, buộc Cassandra các bạn phải đối mặt với quá khứ mà cô luôn muốn che giấu và trốn tránh. Câu chuyện dần hé lộ những bí ẩn đằng sau thân phận thật sự của Evelynn cùng động cơ mưu mô của trò chơi ấy.

Học sinh chuyên Anh trình diễn nhạc kịch với những thông điệp thú vị về cuộc sống ảnh 4

Với tính chất thực tế xen lẫn huyền ảo, English Performance 2024 đã xây dựng nên một câu chuyện ý nghĩa xoay quanh thông điệp về tình bạn, tình cảm gia đình, và tình người. Đó là hành trình hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình, kiếm tìm bản ngã với cái đẹp, cái thiện, và khám phá góc khuất của những thứ tưởng chừng như hào nhoáng.

Học sinh chuyên Anh trình diễn nhạc kịch với những thông điệp thú vị về cuộc sống ảnh 5

Thông qua vở nhạc kịch, các em học sinh đã truyền đi lời khuyên về sự cân bằng trong cuộc sống, biết phát triển ưu điểm và cải thiện nhược điểm của mình, dám nghĩ, dám làm và dám đối mặt với quá khứ để vượt qua chúng.

Học sinh chuyên Anh trình diễn nhạc kịch với những thông điệp thú vị về cuộc sống ảnh 6

Vở kịch tạo ra nhiều dư âm trong lòng khán giả bởi không chỉ bởi hình ảnh, âm thanh đặc sắc mà còn bởi lối diễn xuất tự nhiên, thuyết phục của các bạn trẻ.

Học sinh chuyên Anh trình diễn nhạc kịch với những thông điệp thú vị về cuộc sống ảnh 7

Có thể thấy rõ sự chuyên nghiệp, công phu của vở nhạc kịch trong từng khâu: Ánh sáng, âm thanh, trang phục, ... cho đến phần diễn xuất, lời thoại, vũ đạo của các học sinh.

Học sinh chuyên Anh trình diễn nhạc kịch với những thông điệp thú vị về cuộc sống ảnh 8

Từ một dự án nghệ thuật của học sinh, English Performance 2024 tạo ra một sân chơi bổ ích, thú vị, giàu màu sắc nghệ thuật, mang tới cơ hội cho những bạn trẻ đam mê nhạc kịch được cháy hết mình với đam mê của tuổi trẻ.

back to top