Học sinh trường Ams được lựa chọn tham dự kỳ thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới

NDO - Tham dự Cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới năm 2024 cấp quốc gia, học sinh Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam đã xuất sắc đoạt giải cao. Vì vậy, tháng 7 tới đây, học sinh của trường được lựa chọn tham dự kỳ thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới tại Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00
Các học sinh đoạt giải cấp quốc gia nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Các học sinh đoạt giải cấp quốc gia nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel mùa giải 2024, vinh danh và trao giải thưởng cho 6 nhà vô địch quốc gia, cùng các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Với giải Nhất môn Microsoft Office Excel 2019, học sinh Trần Thanh An, lớp 11 Lý 1, Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam trở thành một trong sáu nhà vô địch cấp quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới năm 2024, được lựa chọn tham gia Vòng chung kết thế giới.

Học sinh Nguyễn Lê Quốc Anh, lớp 10 Lý 2 cũng xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc; Vũ Nguyên Sơn, cựu học sinh chuyên Nga của trường đoạt giải Ba. Đó là những thành quả ấn tượng của nhà trường trong công tác giáo dục và phát triển năng lực Tin học của học sinh.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận giải, học sinh Trần Thanh An cho biết, niềm đam mê Tin học đã giúp em cân bằng thời gian giữa việc học môn chuyên và rèn luyện kỹ năng MOS để nỗ lực đạt thành tích tốt trong cuộc thi. Một lý do khác để Thanh An phấn đấu trở thành nhà vô địch trong cuộc thi này là tính ứng dụng và tầm quan trọng của các kỹ năng Tin học văn phòng trong khuôn khổ cuộc thi...

Học sinh trường Ams được lựa chọn tham dự kỳ thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới ảnh 2

Học sinh Trần Thanh An đoạt giải Nhất cấp quốc gia Cuộc thi Tin học văn phòng Thế giới năm 2024.

Nhà giáo Trần Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết, cuộc thi là sân chơi trí tuệ bổ ích, tạo điều kiện cho các học sinh có cơ hội được trải nghiệm công nghệ số, phát triển kỹ năng tin học văn học như một nền tảng quan trọng cho quá trình học tập và làm việc trong thời đại số hóa hiện nay.

Nhận thức được giá trị thiết thực của cuộc thi, các thầy, cô giáo Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tích cực triển khai tới học sinh toàn trường, đồng hành, động viên và hỗ trợ các em rèn luyện kỹ năng số để tự tin tham gia cuộc thi.

Vì vậy, Trần Thanh An dù là học sinh lớp chuyên Lý nhưng vẫn quyết tâm tham gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới và đạt giải Nhất chung cuộc cấp quốc gia. Thanh An sẽ cùng năm nhà vô địch khác trở thành đại diện của Việt Nam trong kỳ thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới ở đấu trường quốc tế tại Mỹ vào tháng 7 tới đây.

Tại Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, năng lực công nghệ thông tin không chỉ được tập trung phát triển ở học sinh lớp chuyên Tin mà còn là năng lực nền tảng được định hướng và nâng cao ở tất cả các học sinh để giúp các em mở rộng cơ hội học tập, tăng cường khả năng sáng tạo, trang bị những hành trang cần thiết của những công dân số trong tương lai.