Hoàn trả mặt đường bảo đảm êm thuận và mỹ quan đô thị

NDO - Báo Nhân Dân đã có bài phản ánh việc một số tuyến phố trên địa bàn quận Long Biên bị đào lên để thi công lắp đặt cáp ngầm khiến mặt đường bị xuống cấp. Ghi nhận thực tế của phóng viên chiều 13/4 cho thấy, đơn vị thi công đã khắc phục tình trạng này, hoàn trả mặt đường bảo đảm giao thông và mỹ quan đô thị.
0:00 / 0:00
0:00
Sau khi được nhà thầu thực hiện thi công hoàn trả mặt bằng, mặt đường phố Vạn Hạnh đã êm thuận hơn.
Sau khi được nhà thầu thực hiện thi công hoàn trả mặt bằng, mặt đường phố Vạn Hạnh đã êm thuận hơn.

Báo Nhân Dân ngày 8/4 có bài “Nhiều tuyến đường đẹp ở Hà Nội xuống cấp vì thi công ẩu”, phản ánh việc một số tuyến phố trên địa bàn quận Long Biên đang đẹp thì bị đào lên để thi công lắp đặt cáp ngầm 110kV thuộc dự án Xây dựng mới trạm 110kV Ngọc Thuỵ và nhánh rẽ khiến mặt đường bị xuống cấp.

Ngay sau khi nhận phản ánh, chủ đầu tư và nhà thầu đã tập trung khắc phục ngay những vấn đề được nêu trong bài viết, các tuyến đường đã được đơn vị thi công khắc phục.

Về công tác thi công cuốn chiếu 30m theo giấy phép thi công, đại diện nhà thầu cho biết, do thời gian thi công từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau, vì vậy việc hoàn trả, lu lèn lại kết cấu đường không bảo đảm và đồng nhất kết cấu bề mặt nền đường.

Do đó, đơn vị đã thi công hoàn trả tạm lớp cấp phối đá dăm đến mặt đường hiện hữu cho các phương tiện giao thông qua lại.

Công tác lu lèn hoàn trả được nhà thầu thực hiện đồng bộ với chiều dài 200m đến 300m theo phương án thi công bảo đảm về công tác hoàn trả kết cấu nền đường.

Tuy nhiên, nhà thầu cho biết, ngay khi nhận được phản ánh, doanh nghiệp đã hoàn trả đúng theo kết cấu hiện trạng của tuyến đường, đồng bộ kết cấu nền đường và mỹ quan đô thị.

Về công tác hoàn trả kết cấu nền đường tại các vị trí đã thi công xong, đơn vị thi công mới đang hoàn trả lớp nhựa hạt thô đang trong quá trình chờ lún ổn định sẽ hoàn trả lớp nhựa thảm mịn, không gây ảnh hưởng cục bộ đến bề mặt kết cấu nền đường sau này.

Hoàn trả mặt đường bảo đảm êm thuận và mỹ quan đô thị ảnh 1
Nhiều đoạn đường khác cũng được thảm lại mặt đường.

Nhà thầu của dự án cho biết, dự kiến sau khi hoàn thiện công tác thi công kéo cáp ngầm vào tháng 6, đơn vị sẽ hoàn thiện kết cấu bề mặt nền đường và bàn giao cho đơn vị quản lý khai thác.