Hòa Phát Dung Quất xuất khẩu lô thép cuộn cán nóng sang Italia

NDO -

Ngày 7/2, Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất (trụ sở tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết vừa ký hợp đồng xuất khẩu lô thép cuộn cán nóng (HRC) đầu tiên với khối lượng 35.000 tấn sang Italia.

Thép cuộn cán nóng do Hòa Phát Dung Quất sản xuất.
Thép cuộn cán nóng do Hòa Phát Dung Quất sản xuất.

Theo Phó phòng Kinh doanh Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất Trần Ngọc Ân, lô hàng có mác thép là SAE 1006, sản xuất theo tiêu chuẩn SAE J 403:2014. Thời gian giao hàng dự kiến từ ngày 15-20/2. Đây là đơn hàng đầu năm 2022 được xuất sang châu Âu, mở ra thị trường tiêu thụ rộng lớn cho sản phẩm của Tập đoàn Hòa Phát.

Thép cuộn cán nóng Hòa Phát được sản xuất trên dây chuyền luyện đúc cán liên tục hiện đại của châu Âu, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thế giới. Sản phẩm được dùng làm nguyên liệu sản xuất các loại ống thép, tôn lợp và các sản phẩm đặc thù khác như vỏ container…

Với sản phẩm HRC, Tập đoàn Hòa Phát hiện đang ưu tiên tối đa cho thị trường trong nước, do Việt Nam còn thiếu hàng triệu tấn mỗi năm. Trong năm 2021, Thép Hòa Phát Dung Quất đã cung cấp ra thị trường 2,6 triệu tấn thép HRC, trong đó lượng xuất khẩu chưa đầy 30.000 tấn.

Hiện có rất nhiều khách hàng nước ngoài muốn đặt mua HRC nhưng Hòa Phát nhưng chưa thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường. Đây cũng là động lực để Tập đoàn đẩy mạnh triển khai dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, tập trung sản xuất thép cuộn cán nóng với công suất 5,6 triệu tấn/năm.

Khi hoàn thành, năng lực sản xuất thép của Hòa Phát đạt khoảng 14 triệu tấn/năm, trong đó có 8,6 triệu tấn HRC.