Hòa Bình nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

NDO -

Ngày 4/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hòa Bình ban hành văn bản áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch mới trên địa bàn.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch. (Ảnh: TRẦN HẢO)
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch. (Ảnh: TRẦN HẢO)

Theo đó, từ 6 giờ, ngày 5/10, đối với các trường hợp đã tiêm vaccine phòng Covid-19 đủ hai mũi (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, thì không cần phải xét nghiệm Covid-19 khi vào tỉnh.

Ngoài ra, đối với các trường hợp là giáo viên, học sinh, người lao động đang cư trú tại các địa phương giáp ranh tỉnh Hòa Bình hằng ngày đi học và làm việc tại các trường học, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình không cần phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 để qua các chốt kiểm dịch phòng, chống dịch Covid-19 khi vào địa bàn tỉnh Hòa Bình (trừ huyện Lạc Thủy).

Bên cạnh đó, yêu cầu các trường học, đơn vị, doanh nghiệp có cán bộ, giáo viên, học sinh và người lao động thuộc các trường hợp nêu trên cấp thẻ có thông tin cá nhân của từng trường hợp, cung cấp danh sách để các chốt kiểm dịch xác định đúng đối tượng khi đi qua chốt…