Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế

NDO - Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ.
0:00 / 0:00
0:00
Tiếp tế hàng cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Tiếp tế hàng cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Theo thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chiều 16/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 200 thùng hàng gia đình do Trung ương Hội cấp, nhằm cứu trợ cho các gia đình nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại về nhà ở, sinh kế, có người chết, mất tích, bị thương do mưa lũ gây ra.

Ngoài thùng hàng gia đình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn hỗ trợ thêm 100 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá cứu trợ là 220 triệu đồng. Số tiền và hàng cứu trợ này sẽ nhanh chóng trao đến tay người dân trong các vùng ngập lụt tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, từ ngày 13-15/11, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to và rất to. Huyện Nam Đông và một số nơi của huyện Phú Lộc có mưa đặc biệt to, lượng mưa phổ biến 500-900mm. Đặc biệt, có nơi lượng mưa nhiều hơn như Xuân Lộc, Phú Lộc 1.111mm; Thượng Quảng, Nam Đông 1.028mm; Vườn quốc gia Bạch Mã 1.006mm.

Lũ trên sông Hương, sông Bồ đã đạt đỉnh vào chiều và tối 15/11. Hiện nước lũ đang xuống chậm. Trong đó, mực nước sông Hương đã vượt đỉnh lũ năm 2020 (4,1m), đến 4 giờ ngày 16/11 còn 3,41m.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay, toàn tỉnh có 17.345 nhà dân bị ngập, 1 người chết, 2 người mất tích, 2 người bị thương. Các địa phương đã sơ tán 3.968 hộ dân, với 10.800 nhân khẩu. Riêng toàn thành phố Huế có 85% tuyến đường của 36 phường, xã đã bị ngập.

Nước lũ đang rút nhưng theo dự báo từ chiều 16/11 đến ngày 18/11, tại Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to lượng mưa phổ biến 30-80mm, có nơi trên 120mm. Do đó, nguy cơ tái ngập tại nhiều khu vực còn rất cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm. Người dân được khuyến cáo chưa nên hạ đồ đạc xuống nơi thấp để tránh tổn thất, thiệt hại.

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế ảnh 1

Những thùng hàng gia đình được vận chuyển đến hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng tình nguyện viên tại chỗ phối hợp chính quyền địa phương tham gia ứng cứu, giúp nhân dân sơ tán, tiến hành vận chuyển, tiếp tế hàng cứu trợ cho nhân dân các vùng bị chia cắt do mưa lũ...