Học sinh Thừa Thiên Huế tiếp tục nghỉ học đến ngày 17/11 do mưa lũ

NDO - Do tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, nhiều vùng trên địa bàn tỉnh nước vẫn còn ngập sâu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo học sinh tiếp tục nghỉ học đến 17/11.
0:00 / 0:00
0:00
Nhiều trường học tại thành phố Huế bị nước lũ ngập sâu gần 1m, học sinh phải nghỉ học từ ngày 15/11.
Nhiều trường học tại thành phố Huế bị nước lũ ngập sâu gần 1m, học sinh phải nghỉ học từ ngày 15/11.

Sáng 16/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, do diễn biễn phức tạp của lũ, nước lụt vẫn còn cao đang chưa rút nên học sinh trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục được nghỉ học trong các ngày 16 và 17/11.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc các trung tâm và Hiệu trưởng các trường thông báo để học sinh, giáo viên và phụ huynh biết, thực hiện nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên và chủ động của phụ huynh.

Học sinh Thừa Thiên Huế tiếp tục nghỉ học đến ngày 17/11 do mưa lũ ảnh 1
Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở huyện Nam Đông bị ngập. (ảnh: CTV)

Riêng đối với một số địa bàn nước đã rút hoặc không thuộc vùng ngập lụt, giao Hiệu trưởng các trường và Giám đốc các trung tâm tự đánh giá mức độ an toàn và đảm bảo an toàn đi lại của học sinh, giáo viên để quyết định thông báo và tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

Trước đó, do mưa lớn gây ngập úng cục bộ nên học sinh toàn huyện Nam Đông được nghỉ học trong ngày 14/11. Một số vùng khác như huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà cũng có một số điểm trường phải nghỉ học từ ngày 14/11 do mưa lớn gây ngập đường.

Học sinh Thừa Thiên Huế tiếp tục nghỉ học đến ngày 17/11 do mưa lũ ảnh 2
Trường THCS Thủy Biều (TP Huế) nước lũ ngập sâu ngày 15/11. (Ảnh: ĐD)

Trên huyện miền núi Nam Đông, mưa lớn gây ngập nhiều nơi nên học sinh toàn huyện được nghỉ học trong ngày 14/11. Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đông Lại Quốc Trình cho biết, dù các trường học không bị ngập nhưng nhiều tuyến đường dẫn đến các điểm trường trên địa bàn huyện đã ngập nhiều đoạn, nhất là các đập tràn nên rất nguy hiểm. Vì vậy, Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn.

Một số vùng khác thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang và thị xã Hương Trà cũng có nhiều điểm trường phải nghỉ học từ 2 ngày trước do mưa lớn gây ngập đường. Các trường tiểu học, trung học cơ sở và mầm non ở Hương Toàn và Hương Xuân thuộc thị xã Hương Trà cũng tạm nghỉ trong ngày 14/11. Ở huyện Quảng Điền, một số trường ở Quảng Phước, Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Thành, Quảng Phú… cũng cho học sinh nghỉ học do đường ngập.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, toàn TP Huế có 85% tuyến đường của 36 phường, xã đã bị ngập bình quân từ 0,5 đến 1,2m. Nhiều huyện, thị trong tỉnh cũng xảy ra tình trạng ngập úng diện rộng.

Mưa lớn chỉ trong hơn 24 tiếng đồng hồ với lượng mưa gần 1.000mm tại huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) trong ngày 14/11 đã khiến cho nước lũ đổ về sông Hương với cường độ lớn gây ngập lụt trên diện rộng.

Học sinh Thừa Thiên Huế tiếp tục nghỉ học đến ngày 17/11 do mưa lũ ảnh 3
Hiện tại nước lũ đang xuống dần, một số trường trên địa bàn đã huy động các thầy, cô giáo tổng vệ sinh trường lớp để tổ chức cho học sinh đi học trở lại. (Ảnh: MH)

Từ sáng 15/11, toàn bộ 28 phường, xã thuộc TP Huế đã ngập sâu từ 0,4-1m. Các tuyến giao thông tê liệt toàn bộ. Nhiều địa phương khác như thị xã Hương Thủy, Hương Trà, huyện Phú Vang, huyện Phú Lộc... cũng ngập nặng.

Dự báo từ hôm nay đến ngày 17/11, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to, mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 100-300mm, có nơi trên 400mm. Mực nước trên các sông duy trì ở mức cao trên báo động III, gây ngập lụt diện rộng.