Hỗ trợ 6 tỷ đồng làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở Hà Giang và Tuyên Quang

NDO - Ngày 24/3, Đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc đã đến thăm và tặng kinh phí để làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại tỉnh Hà Giang.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh trao bảng hỗ trợ kinh phí làm nhà ở đồng bào dân tộc thiểu số nghèo cho lãnh đạo tỉnh Hà Giang.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh trao bảng hỗ trợ kinh phí làm nhà ở đồng bào dân tộc thiểu số nghèo cho lãnh đạo tỉnh Hà Giang.

Các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Thái Bảo, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai cùng dự.

Về phía tỉnh Hà Giang, có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo đó, đại diện Đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc đã trao tặng số tiền 3 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Toàn bộ số tiền trên do tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc kết nối để hỗ trợ làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của 8 tỉnh miền núi phía bắc, trong đó, tỉnh Hà Giang là 3 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã giới thiệu một số nét khái quát về tình hình kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh và công tác chăm lo cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đồng thời, nhấn mạnh, cùng với quá trình phát triển, tỉnh Đồng Nai luôn có những hoạt động để hỗ trợ các địa phương khác những kinh nghiệm trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp và hôm nay dành nguồn kinh phí hỗ trợ xây những ngôi nhà ở cho các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kinh phí của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc dành cho đồng bào dân tộc thiểu số của địa phương và cam kết, toàn bộ số tiền trên sẽ được hỗ trợ đúng đối tượng, công khai, minh bạch và hiệu quả.

Trước đó, Đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên; viếng Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ trên Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Trong chương trình công tác tại các tỉnh miền núi phía bắc, cùng ngày 24/3, Đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc đến thăm, tặng số tiền 3 tỷ đồng để làm nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại tỉnh Tuyên Quang.