Cúp T&T có ba đội tham dự : chủ nhà Việt Nam và khách mời là tuyển Thái-lan và CHDCND Triều Tiên, diễn ra hồi đầu tháng 11 với kết quả đội CHDCND Triều Tiên thua Thái-lan 0-1 và hòa đội Việt Nam 0-0. Do cuối tháng 10, Hà Nội có mưa lớn, trận cuối cùng của giải dự định diễn ra ngày 1-11, phải hoãn đến ngày 16-11. Trở lại Việt Nam sau nửa tháng (ngày 8-11 đội tuyển Thái-lan đá giao hữu với đội A-rập Xê-út và thua 0-1), HLV P. Reid tỏ ra vui vì thời tiết đẹp. Ông hy vọng trận đấu giữa hai đội bóng hàng đầu khu vực Đông-Nam Á sẽ diễn ra đẹp mắt. Theo thông tin của đội Thái-lan cung cấp, một số cầu thủ đội tuyển nước này đang bị ốm, trong đó có Kittisak Rawangpa, Nataporn Phanrit, Phichitpong Cheuichiew và Teerasil Dangda. Ồng P. Reid cho biết : “Chúng tôi sang A-rập Xê-út thi đấu giao hữu và mới trở lại mấy ngày qua. Có thể đó là nguyên nhân khiến một số cầu thủ bị cúm”.
Trả lời câu hỏi của phóng viên rằng, HLV đội tuyển Việt Nam H. Ca-li-xtô nói, đội tuyển Thái-lan là “vua” của khu vực Đông-Nam Á, ông P. Reid tỏ ra rất hãnh diện. Ông này hy vọng sẽ có chiếc cúp đầu tiên trên cương vị huấn luyện viên đội tuyển Thái-lan trước khi bước vào giải vô địch Đông-Nam Á vào tháng 12 tới.
Trận Việt Nam - Thái-lan diễn ra lúc 19 giờ và được truyền hình trực tiếp trên kênh 11 đài truyền hình Thái-lan. Hơn 10 phóng viên Thái-lan sang Hà Nội theo dõi, đưa tin về trận đấu này.