Đây là các sản phẩm được hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh thống nhất trình Uỷ ban nhân dân tỉnh ra quyết định công nhận trong năm 2023. Trong tổng số 31 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2023 thì có 22 sản phẩm đánh giá lần đầu, 9 sản phẩm đánh giá lần 2.
Các chủ thể sau khi được cấp giấy chứng nhận sẽ tiến hành in logo và thứ hạng sao sản phẩm OCOP để dán trên bao bì sản phẩm theo đúng quy định hiện hành; qua đây góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm OCOP của tỉnh, cũng như nâng cao uy tín, chất lượng cho sản phẩm trên thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.
Hậu Giang có thêm 22 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 4 sao
Theo ông Huỳnh Thành Hữu, Chánh Văn phòng Điều phối các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hậu Giang: Đến nay, toàn tỉnh Hậu Giang có 251 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, trong đó, có 92 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao, còn lại là sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao. Bên cạnh đó, Văn phòng Điều phối các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh cũng hoàn thiện và gửi 10 bộ hồ sơ về Trung ương để dự thi sản phẩm đạt chuẩn OCOP 5 sao.
Đa phần các sản phẩm OCOP của Hậu Giang đều chọn các nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh như: các sản phẩm được chế biến từ cá thát lát, lươn, cá lóc, khóm (dứa), chanh không hạt, bưởi năm roi… Một số sản phẩm OCOP được sáng tạo chế biến từ sữa dê, mật ong, trà mãng cầu, rượu, bún…