Hậu Giang khai mạc Hội chợ Xuân năm 2023

NDO - Tối 11/1, Sở Công thương tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Xuân tỉnh Hậu Giang năm 2023. Đây là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân tổ chức hằng năm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng, vui chơi, giải trí của người dân trong và ngoài tỉnh, góp phần bình ổn thị trường và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ.

Hội chợ lần này có hơn 300 gian hàng với sự tham gia của hơn 150 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt có sự tham gia trưng bày, giới thiệu các đặc sản vùng miền của 13 tỉnh, thành phố (Bạc Liêu, An Giang, Long An, Cần Thơ, Lào Cai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Tây Ninh, Đắk Lắk, …); đồng thời có sự tham gia của 8 huyện, thị xã, thành phố và các chủ thể của 175 sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh.

Các sản phẩm trưng bày, bán trong hội chợ là nông sản, thực phẩm chế biến, các sản phẩm nông nghiệp sạch, đồ dệt may, da giày, hàng tiêu dùng, thiết bị điện-điện tử, sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở đạt chứng nhận OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Quân, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang cho biết, Hội chợ là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại thường niên nhằm tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tăng cường mở rộng giao lưu, hợp tác, giới thiệu sản phẩm địa phương phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán; đồng thời, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu kinh tế với các tỉnh, thành trong cả nước.

Hội chợ là dịp tốt để các doanh nghiệp xây dựng và phát triển hệ thống phân phối, có dịp giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm; quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng; cũng như đem đến cơ hội để các địa phương và doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, giới thiệu quảng bá các sản phẩm trên thị trường.

Song song với các hoạt động trưng bày, mua bán sản phẩm, hàng hóa, Hội chợ còn diễn ra các hoạt động văn nghệ, chương trình ca nhạc hằng đêm, trở thành điểm vui chơi, giải trí cho người dân địa phương và khu vực lân cận trong dịp Tết Nguyên đán.

Hội chợ diễn ra đến ngày 17/1 tới tại Khu đô thị Cát tường Western Pearl 2, phường 5, thành phố Vị Thanh.