Hạnh phúc được đón Thủ tướng Lê Minh Hưng tại Kazan

Chiều 16/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tới Kazan, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương, theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga đón Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng. (Ảnh: XUÂN HƯNG)
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và đại diện cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga đón Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng. (Ảnh: XUÂN HƯNG)

Sau lễ đón tại sân bay, Thủ tướng Lê Minh Hưng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam di chuyển tới khách sạn CORT INN ở trung tâm thành phố Kazan. Tại đây, đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Kazan cùng nhiều địa phương khác của Nga đã có mặt chào đón Thủ tướng và đoàn.

Trong những người tham gia đón đoàn có bà Yakusheva Alexandra, Tổng Quản lý khách sạn CORT INN. Bà là người trực tiếp trao bó hoa chào mừng Thủ tướng Lê Minh Hưng.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, bà Alexandra cho biết cảm thấy vinh dự khi được tham gia lễ đón người đứng đầu Chính phủ Việt Nam.

ndo_br_img-4396-107.jpg
Bà Alexandra tặng hoa Thủ tướng Lê Minh Hưng. (Ảnh: HỒNG LĨNH)

“Ấn tượng đầu tiên của tôi là Thủ tướng rất năng động. Điều khiến tôi chú ý hơn cả là tình cảm nồng nhiệt mà cộng đồng người Việt Nam dành cho Thủ tướng. Điều đó cho thấy sự tin yêu và uy tín của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam”, bà nói.

Theo bà Alexandra, sự gắn bó của cộng đồng người Việt ở nước ngoài là điều đặc biệt. Bà cho rằng không phải dân tộc nào cũng có thể tập hợp đông đảo bà con từ nhiều nơi để cùng đón lãnh đạo đất nước trong bầu không khí ấm áp và gần gũi như vậy.

“Tôi biết cộng đồng người Việt tại Nga rất năng động. Hôm nay, mọi người đến đây để chào đón lãnh đạo, gặp gỡ, chia sẻ niềm vui với nhau. Đó là điều rất đáng quý”, bà nhận xét.

Là đơn vị được lựa chọn phục vụ đoàn Việt Nam trong thời gian diễn ra hội nghị, khách sạn CORT INN đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bà Alexandra cho biết đây vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn đối với tập thể khách sạn.

“Tôi mong Thủ tướng và các thành viên trong đoàn cảm thấy thoải mái như đang ở nhà, luôn an toàn, thuận tiện và cảm nhận được sự chào đón chân thành của chúng tôi”, bà chia sẻ.

ndo_br_img-99aa7bc4759c-1-9333.jpg
Bà Yakusheva Alexandra kỳ vọng quan hệ Nga-Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ. (Ảnh: THANH THỂ)

Bày tỏ kỳ vọng về Hội nghị cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga diễn ra từ ngày 17 đến 19/6 tại Kazan, bà Alexandra hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục đưa ra những sáng kiến thiết thực, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Nga và ASEAN, cũng như quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Nga và Việt Nam.

“Trong nhiều năm qua, hai nước Nga và Việt Nam đã duy trì hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực. Tôi hy vọng những kết quả của hội nghị sẽ tạo thêm động lực cho hợp tác thương mại, du lịch và giao lưu nhân dân trong thời gian tới”, bà nói.

Từng có dịp tới thăm Việt Nam khoảng sáu năm trước, nữ quản lý khách sạn vẫn giữ nhiều ấn tượng đẹp về đất nước và con người Việt Nam. “Tôi rất thích Việt Nam. Thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu dễ chịu, trái cây phong phú và đặc biệt là người dân rất thân thiện, lạc quan, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Tôi chắc chắn sẽ trở lại để có cơ hội khám phá thêm nhiều vùng đất của các bạn”, bà Alexandra chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm