Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đàm phán về FTA

Theo Yonhap và TTXVN, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 5-12 cho biết, nước này cùng Trung Quốc và Nhật Bản tiến hành vòng đàm phán thứ 14 về một Hiệp định thương mại tự do (FTA) nhằm thúc đẩy giao thương và đầu tư giữa ba nước.

Theo đó, các quan chức thương mại cấp cao của ba nước nhóm họp tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trong ngày 5 và 6-12, tập trung thảo luận những cách thức mở cửa thị trường dịch vụ và hàng hóa, đồng thời loại bỏ các rào cản thương mại.

Cuộc đàm phán diễn ra vào thời điểm Trung Quốc thúc đẩy việc đạt thỏa thuận thương mại với các nước, trong bối cảnh Trung Quốc và Mỹ đứng trước những căng thẳng thương mại. Hiện Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đều tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Có thể bạn quan tâm