Hai vợ chồng bị đuối nước khi đánh cá tại Quảng Bình

NDO -

Sáng 28/5, Ủy ban nhân dân thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khi đang đi đánh cá làm 2 vợ chồng thiệt mạng.

Lực lượng chức năng tìm kiếm vợ chồng người đánh cá bị đuối nước.
Lực lượng chức năng tìm kiếm vợ chồng người đánh cá bị đuối nước.

Trước đó sáng 27/5, 2 vợ chồng anh Nguyễn Văn Quốc (sinh năm 1968) và chị Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1973) ở thôn 4 Hoàn Trạch, thị trấn Hoàn Lão dùng thuyền đi đánh cá ở nhánh sông cầu Thanh Ba nằm ở ranh giới giữa 2 xã Thanh Trạch và Bắc Trạch, huyện Bố Trạch không may bị chìm thuyền, đuối nước.

Nhận được tin báo, lực lượng của thị trấn Hoàn Lão, các xã Bắc Trạch, Thanh Trạch và Đồn Biên phòng cảng Gianh, Hải đội 2 Bộ đội biên phòng tỉnh đã khẩn trương tìm kiếm nạn nhân trong đêm. Đến 0 giờ, ngày 28/5, lực lượng chức năng tìm được thi thể của người vợ và 5 giờ sáng nay đã tìm thấy thi thể người chồng để giao cho gia đình mai táng.

Theo lãnh đạo thị trấn Hoàn Lão, gia đình vợ chồng người đánh cá này rất khó khăn lại đông con, nhà đang ở là nhà tình nghĩa được cộng đồng hỗ trợ. Chính quyền địa phương đã đến thăm, chia buồn và cử lực lượng hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Được biết, trong những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Bố Trạch đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm: ngày 25/5, hai anh em ruột ở thị trấn Phong Nha đi đánh cá đuối nước và gần đây chiều 26/5, một bé gái 4 tuổi trong khi chơi đã rơi xuống mương nước, chết đuối.