Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân tại Tiền Giang

NDO - Sáng 13/9, tại Tiền Giang, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang phối hợp Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (Quân chủng Hải quân) tổ chức chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
0:00 / 0:00
0:00
Tặng xe đạp cho 5 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.
Tặng xe đạp cho 5 ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Thanh Trúc, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết, hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” là nội dung mới, được Quân chủng Hải quân lần đầu tiên triển khai cho 2 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre với mong muốn hỗ trợ, chăm sóc, động viên, nuôi dưỡng con ngư dân ở tuổi vị thành niên mồ côi, không nơi nương tựa có điều kiện phát triển toàn diện, góp phần chia sẻ khó khăn với hậu phương gia đình ngư dân.

Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân tại Tiền Giang ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Trúc phát biểu tại buổi lễ.

Quân chủng Hải quân mong muốn góp phần củng cố, tăng cường thế trận quốc phòng toàn dân, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển; khai thác hải sản gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chương trình cũng thể hiện nét đẹp văn hóa nghĩa tình của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn với tỉnh Tiền Giang.

Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân tại Tiền Giang ảnh 2

Trao quyết định nhận con đỡ đầu cho con 5 ngư dân.

5 con ngư dân tại tỉnh Tiền Giang được Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn nhận đỡ đầu đợt này có 4 trường hợp mồ côi cha, 1 trường hợp có cha hành nghề đánh bắt hải sản trên biển. Hoàn cảnh gia đình các cháu rất khó khăn. Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hỗ trợ thường xuyên 500.000 đồng/tháng cùng sách vở, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm và chăm sóc y tế cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi.

Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân tại Tiền Giang ảnh 3

5 con ngư dân và người thân được nhận quyết định Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân.

Tại buổi nhận quà, bà Nguyễn Thị Thanh, bà nội của em Huỳnh Ngọc Hân, sinh năm 2013, học sinh lớp 5/5, Trường tiểu học Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) xúc động: “Gia đình tôi có 2 người con. Cha của cháu là con trai duy nhất của tôi. Con trai tôi làm nghề đi biển và không may bị tai nạn chết trên biển vào năm 2023, mẹ của cháu sau đó cũng bỏ đi biệt. Cháu và em (sinh năm 2016) của cháu hiện sống với vợ chồng tôi. Nhà không có đất canh tác. Chồng tôi cũng kiếm sống trên biển".

"Tôi sức khỏe yếu. Hằng ngày, ai thuê gì làm nấy. Sự hỗ trợ của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn là món quà tinh thần to lớn, giúp cháu có thể thực hiện ước mơ, hoài bão, có cuộc sống tốt đẹp sau này”, bà Thanh chia sẻ thêm.

Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân tại Tiền Giang ảnh 5

Hỗ trợ quà cho ngư dân, người khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thành Diệu trân trọng cảm ơn tình cảm của Quân chủng Hải quân và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã dành cho ngư dân và con ngư dân khó khăn của tỉnh.

Chương trình nhân văn này có ý nghĩa tiếp sức lớn lao cho con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Thành Diệu cũng mong muốn Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục quan tâm, lan tỏa chương trình nhiều hơn cho các con ngư dân trong thời gian tới.

Dịp này, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn ủng hộ 160 triệu đồng để xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa (80 triệu đồng/căn) cho 2 gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn; tặng 50 suất quà cho 50 hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Công ty cổ phần Vận tải thủy Tân Cảng tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 con ngư dân được nhận đỡ đầu dịp này.