Hải Phòng trao Huy hiệu Đảng tặng 1.714 đảng viên

NDO - Ngày 3/2, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) và trao Huy hiệu Đảng tặng 1.714 đảng viên của 22 đảng bộ trực thuộc Thành ủy.
0:00 / 0:00
0:00
Trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên.
Trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên.

Tại cuộc gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đã ôn lại truyền thống vẻ vang trong 93 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo toàn dân ta giành lại độc lập, tự do, cùng những thắng lợi vẻ vang trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Trong trang sử vẻ vang của Đảng và thành tựu phát triển của đất nước, có sự đóng góp không nhỏ của Đảng bộ thành phố Hải Phòng.

Hải Phòng là một trong những “chiếc nôi” hình thành giai cấp công nhân Việt Nam, được lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc lựa chọn để truyền bá chủ nghĩa Mác-Lê nin trong phong trào công nhân, phong trào yêu nước trong cách mạng Việt Nam.

Đây cũng là sự chuẩn bị về chính trị, tư tưởng và tổ chức để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cách đây 93 năm và sự ra đời của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam thành phố Hải Phòng vào tháng 4/1930.

Hải Phòng trao Huy hiệu Đảng tặng 1.714 đảng viên ảnh 1

Quang cảnh lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng.

Từ khi có Đảng lãnh đạo, phong trào công nhân và phong trào yêu nước của nhân dân Hải Phòng diễn ra mạnh mẽ và hòa cùng với phong trào cách mạng cả nước giành thắng lợi vẻ vang trong các cuộc cách mạng giành độc lập, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Tự hào với truyền thống vẻ vang đó, năm 2023, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố quyết tâm chung sức, đồng lòng, với khát vọng mạnh mẽ, nắm vững thời cơ, vượt qua thách thức, vận dụng sáng tạo đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, xây dựng thành phố Hải Phòng đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, để trở thành “Thành phố gương mẫu của nước ta” như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 tới 1.714 đảng viên của 22 đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Trong đó, 25 đảng viên được tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng 75 năm; 4 đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng 70 năm; 15 đảng viên được trao huy hiệu Đảng 65 năm; 136 đảng viên được trao huy hiệu Đảng 60 năm; 460 đảng viên được trao huy hiệu Đảng 55 năm và 1.065 đảng viên được trao huy hiệu Đảng từ 30 năm đến 50 năm.

Hải Phòng trao Huy hiệu Đảng tặng 1.714 đảng viên ảnh 2

Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh trong khuôn viên Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt - Tiệp.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, các đại biểu đã mặc niệm, tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân; đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - lãnh tụ lỗi lạc của phong trào cộng sản, người sáng lập tổ chức Công hội đỏ (tiền thân của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ngày nay) và là Bí thư Thành ủy đầu tiên của thành phố Hải Phòng.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ và lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, các đại biểu thành phố nguyện tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng vững mạnh, văn minh, giàu đẹp.