Hải Phòng tổ chức 60 chuyến xe miễn phí đưa công nhân ngoại tỉnh về quê đón Tết

NDO - Ngày 19/1 (tức 28 Tết Quý Mão), các chuyến xe miễn phí đưa người lao động ngoại tỉnh đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng đã xuất phát để đưa họ về quê đoàn tụ với gia đình đón Tết Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Các chuyến xe miễn phí xuất phát đưa công nhân, lao động về quê sum vầy cùng gia đình.
Các chuyến xe miễn phí xuất phát đưa công nhân, lao động về quê sum vầy cùng gia đình.

Chương trình do Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng và Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng thực hiện nhằm chăm lo cho người lao động để về quê an toàn, bớt đi những vất vả, mệt nhọc khi phải đợi xe hoặc gặp khó trên các chuyến xe chật chội do nhu cầu đi lại tăng cao dịp Tết Nguyên đán.

Hải Phòng tổ chức 60 chuyến xe miễn phí đưa công nhân ngoại tỉnh về quê đón Tết ảnh 1

Lãnh đạo Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng chúc Tết công nhân, lao động trên các chuyến xe về quê đón Tết.

Theo Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đơn vị tổ chức 60 chuyến xe miễn phí dành cho hơn 3.300 người lao động trở về quê sum vầy cùng gia đình và người thân đón Tết.

Các chuyến xe được thực hiện theo 10 tuyến khác nhau tùy theo số lượng người lao động đăng ký và đi về các địa phương như: Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An...

Hải Phòng tổ chức 60 chuyến xe miễn phí đưa công nhân ngoại tỉnh về quê đón Tết ảnh 2

Công nhân sắp xếp đồ đạc lên xe để về quê đón Tết

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố, Đảng ủy Khu Kinh tế, Công đoàn Khu kinh tế… đã gặp mặt, chúc người lao động trở về gia đình đón Tết vui vẻ, đầm ấm; đồng thời, tặng lì xì cho công nhân, lao động và chúc mọi người trở lại doanh nghiệp làm việc đúng lịch hẹn sau kỳ nghỉ Tết vui vẻ.

Trong dịp này, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tặng hơn 2.200 vé xe khách cho người lao động xa quê để về đón Tết; trao 17 nghìn phần quà Tết tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng.

Hải Phòng tổ chức 60 chuyến xe miễn phí đưa công nhân ngoại tỉnh về quê đón Tết ảnh 3

Lãnh đạo Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng trao lì xì tặng công nhân, lao động về quê đón Tết.

Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng hiện quản lý 288 Công đoàn cơ sở tại các khu công nghiệp với tổng số hơn 148 nghìn đoàn viên và số công nhân, lao động ngoại tỉnh đang có xu hướng ngày càng gia tăng tại các doanh nghiệp này…./.