Hà Tĩnh tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới

NDO -

Căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Hà Tĩnh, từ ngày 15/9, các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức dạy học trực tiếp trong tình hình mới.

Giáo viên Trường THCS Đồng Tiến (Thạch Hà) chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến lớp
Giáo viên Trường THCS Đồng Tiến (Thạch Hà) chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến lớp

Sáng 13/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu cho biết: việc dạy học trực tiếp sẽ được áp dụng cho các cấp Tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên. Riêng các trường học nằm trên địa bàn các địa phương, khu vực đang thực hiện cách ly y tế, phong tỏa chưa tổ chức dạy học đến khi có thông báo mới.

Theo kế hoạch liên ngành về tổ chức dạy học trong tình hình mới do Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế Hà Tĩnh ban hành, học sinh các cấp học từ tiểu học trở lên sẽ đến trường học trực tiếp hai ca sáng, chiều và giữ nguyên số học sinh/lớp. Mỗi tuần các trường tiểu học sẽ dạy 5 buổi học, các cấp học khác tổ chức 6 buổi học, mỗi buổi học không quá 4 tiết.

Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu các trường học thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp như: Tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên khách đến làm việc trước khi vào trường đảm bảo thuận lợi, nhanh chóng, không để tập trung đông người trước cổng trường.

Thông báo rộng rãi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh không đi đến trường và không thực hiện việc đưa học sinh đến trường nếu bản thân hoặc học sinh đang trong thời gian theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở, cảm cúm…; theo dõi chặt chẽ sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên để phát hiện kịp thời các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, cảm cúm, mất vị giác…, đưa về phòng cách ly (đã bố trí sẵn) và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để xử lý; không sinh hoạt tập thể trực tiếp, giữa các tiết học giải lao ngay trong lớp; không tổ chức bán trú cho học sinh…    

Cùng với đó, các trường học thành lập các Tổ an toàn Covid-19, thực hiện tuyên truyền, phát hiện, nhắc nhở, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chóng Covid-19 và tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các địa phương huy động lực lượng hỗ trợ nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong quá trình tổ chức dạy học…