Hà Giang tạo mọi điều kiện cho thanh niên phát triển toàn diện

NDO -

Ngày 24/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đã có buổi đối thoại với thanh niên về chủ đề “Thanh niên tỉnh Hà Giang tiên phong trong chuyển đổi số và phát triển kinh tế, xã hội”.

0:00 / 0:00
0:00
Toàn cảnh buổi đối thoại.
Toàn cảnh buổi đối thoại.

Tham dự buổi đối thoại có hơn 170 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đại diện cho hơn 200 nghìn đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Giang.

Tại buổi đối thoại, đoàn viên, thanh niên quan tâm, đặt câu hỏi với lãnh đạo tỉnh về các cơ chế, chính sách của tỉnh để thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư, hỗ trợ hạ tầng công nghệ thông tin, phục vụ công tác chuyển đổi số; quan tâm, hỗ trợ khởi nghiệp, nhất các lĩnh vực thế mạnh về nông nghiệp, dược liệu, du lịch; các giải pháp tăng cường hợp tác, liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị.

Bên cạnh đó, nhiều đoàn viên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về kết hợp sản phẩm nông sản với du lịch; quá trình khởi nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp; liên kết phát triển nông nghiệp và xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm đặc trưng.

Hà Giang tạo mọi điều kiện cho thanh niên phát triển toàn diện ảnh 1

Đại diện đoàn viên, thanh niên xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ đóng góp ý kiến về công tác chuyển đổi số ở vùng cao Hà Giang.

Đoàn viên, thanh niên tỉnh Hà Giang cũng mong muốn tỉnh có cơ chế thu hút nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin để đáp ứng công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; có chính sách, định hướng cho người dân được tiếp cận sàn giao dịch thương mại điện tử; mở rộng thị trường tiêu thụ để quảng bá các sản phẩm.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những đóng góp của lực lượng thanh niên trong việc thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế, xã hội. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Tham gia thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở của tỉnh; làm đường giao thông nông thôn, bảo vệ môi trường; tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh gắn với các chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang khẳng định, các cấp, ngành của tỉnh luôn quan tâm, đồng hành cùng thanh niên, tạo điều kiện cho thanh niên phát triển toàn diện, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hà Giang.

Hà Giang tạo mọi điều kiện cho thanh niên phát triển toàn diện ảnh 2

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn tặng quà cho 15 thanh niên tiêu biểu.

Sau khi trả lời các câu hỏi của đoàn viên, thanh niên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang nhấn mạnh, các ý kiến của đoàn viên, thanh niên trong buổi đối thoại đều rất thực tế, liên quan trực tiếp đến quyền lợi, vai trò, nghĩa vụ của thanh niên và phù hợp điều kiện, tình hình thực tế của địa phương. Điều đó cho thấy, thanh niên trong tỉnh đã ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, đề nghị các sở, ngành có trách nhiệm tiếp thu, lắng nghe các ý kiến, tập trung giải quyết những kiến nghị liên quan đến quyền lợi, sự phát triển của đoàn viên, thanh niên.