Giới chức Mỹ đánh giá Cu-ba là điểm đến đầu tư tiềm năng

Theo Roi-tơ và TTXVN, trong chuyến thăm Cu-ba kéo dài ba ngày vừa qua, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ T.Ðô-nô-hiu đã đánh giá tích cực công cuộc cập nhật mô hình kinh tế, xã hội do Chủ tịch Ra-un Ca-xtơ-rô khởi xướng; đề nghị Cu-ba tiếp tục thúc đẩy tiến trình này, đồng thời tin tưởng, các doanh nghiệp toàn cầu sẽ có các phản ứng tích cực đối với chính sách mở cửa của Cu-ba - một điểm đầu tư hấp dẫn nhiều tiềm năng.

Chủ tịch Ðô-nô-hiu cho rằng, đã đến lúc mở ra chương mới trong quan hệ giữa Mỹ và Cu-ba. Ông Ðô-nô-hiu là một trong những nhân vật phản đối mạnh mẽ chính sách bao vây cấm vận mà Chính phủ Mỹ áp dụng chống Cu-ba trong hơn nửa thế kỷ qua.

* Theo Roi-tơ, nhiều nhóm đại diện quyền lợi cho ngành nông nghiệp Mỹ tuyên bố sẽ ngừng đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với Nhật Bản nếu quốc gia này tiếp tục yêu cầu giữ nguyên thuế nhập khẩu đối với các hàng hóa nông nghiệp nhạy cảm. Bất đồng giữa hai nền kinh tế lớn nhất trong TPP về vấn đề thuế nông nghiệp là một trở ngại lớn trong tiến trình đàm phán thỏa thuận trên.

Có thể bạn quan tâm