Giao lưu văn hóa "Doanh nhân Việt Nam-Gắn kết và phát triển"

NDO - Tối 8/10, tại khu công nghiệp Nam Cầu Kiền (Hải Phòng), Viện Đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế (IDE) phối hợp Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hải Phòng và Hiệp hội Bất động sản thành phố tổ chức chương trình giao lưu văn hóa “Doanh nhân Việt Nam-Gắn kết và phát triển”.
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình giao lưu văn hóa kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.
Chương trình giao lưu văn hóa kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các doanh nhân Việt Nam đã vượt khó và có nhiều đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế sau những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 vừa qua, đồng thời là dịp gặp gỡ, giao lưu, gắn kết các doanh nhân, doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Văn Thanh, Chủ tịch Câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam nhấn mạnh: “Giới doanh nhân nước ta đã và đang khẳng định được vị thế tiên phong của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Con đường doanh nhân đã chọn thấm đẫm gian lao và chấp nhận hy sinh. Nhưng, đó cũng là con đường vinh quang, rạng rỡ.

Trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19 hiện nay, doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam đã gặp nhiều thách thức. Tuy nhiên, bằng quyết tâm, sức sáng tạo và sự đồng hành của Đảng, Nhà nước, doanh nhân, doanh nghiệp Việt đã gắn kết, tương trợ, cùng xây dựng nền kinh tế- tài chính vững vàng, ngày càng phát triển. Đó cũng là mong muốn của Đảng, Nhà nước và nhân dân tới các chiến sĩ trên mặt trận kinh tế trong dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10”.

Giao lưu văn hóa "Doanh nhân Việt Nam-Gắn kết và phát triển" ảnh 1

Tọa đàm trao đổi giữa các đại biểu trong chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu đã diễn ra Tọa đàm “Doanh nhân Việt Nam-Gắn kết và phát triển”. Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, nêu bật vai trò của giới doanh nhân, doanh nghiệp trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh cùng những đóng góp của họ vào quá trình phục hồi kinh tế thời gian qua.

Cuộc tọa đàm cũng phản ánh những khó khăn của các doanh nghiệp, đồng thời đưa ra những kiến nghị, giải pháp về một số vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế, tài chính, tạo điều kiện và giúp các đơn vị vượt qua những khó khăn hiện tại, khôi phục hoạt động và tăng trưởng, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động.

Giao lưu văn hóa "Doanh nhân Việt Nam-Gắn kết và phát triển" ảnh 2

Chương trình giao lưu văn nghệ doanh nhân.

Đêm Gala dinner đã khép lại chương trình với nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ giao lưu giữa các doanh nhân, góp phần động viên, gắn kết giới doanh nhân Việt, nâng cao lòng tự hào về vai trò, trách nhiệm của doanh nhân thời đại mới.