"Gian hàng Tết 0 đồng" đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai

NDO - Hàng trăm suất quà được trao tới tận tay người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai diễn ra trong 2 ngày 16-17/1 tại “ Hội chợ Tết yêu thương 2023 ” và “Gian hàng Tết 0 đồng” phục vụ bệnh nhân dịp Xuân Quý Mão đã phần nào giúp cho người bệnh và thân nhân người bệnh thấy ấm áp khi không khí xuân đang tràn về.
0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện và các nhà tài trợ chuẩn bị hàng nghìn suất quà dành tặng người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.
Bệnh viện và các nhà tài trợ chuẩn bị hàng nghìn suất quà dành tặng người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

25 Tết Nguyên đán, Bệnh viện Bạch Mai sôi động chương trình hội chợ "Tết yêu thương" dành cho các người bệnh và thân nhân người bệnh. Các đơn vị, trung tâm, khoa phòng mang các sản vật truyền thống ngày Tết đến bán tại hội chợ để nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ cho những bệnh nhân nghèo không may mắc bệnh trọng phải ở lại Bệnh viện Bạch Mai điều trị trong dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023.

Tại khu "Gian hàng Tết 0 đồng", người bệnh nhận được những món quà xuân ý nghĩa từ bệnh viện và các nhà tài trợ.

Chăm vợ vừa bị u nang buồng trứng, tim mạch, khuyết tật chân 14 năm qua, ông Lương Văn Ngọc (quê Xuân Trường, Nam Định) xúc động nghẹn ngào khi là một trong những gia đình nhận được sự hỗ trợ của bệnh viện. Một chút quà 2 triệu đồng không lớn, nhưng với gia đình ông cũng đủ để cái Tết này nếu không được về nhà cũng phần nào thấy ấm lòng.

"Gian hàng Tết 0 đồng" đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 1

Ông Lương Văn Ngọc (quê Xuân Trường, Nam Định) xúc động khi nhận được quà hỗ trợ từ bệnh viện.

“Được sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, các nhà tài trợ đến gia đình như vậy tôi rất cảm động. Vợ tôi đã có 42 ngày điều trị tại đây và không biết từ nay đến Tết có được về nhà hay không nhưng gia đình chúng tôi vẫn yên tâm điều trị tại bệnh viện”, ông Ngọc vừa lau nước mắt vừa nói.

Ở tuổi 70, ông Nguyễn Xuân Bao (Gia Lâm, Hà Nội) lại trở thành chỗ dựa chính của cậu con trai Nguyễn Xuân Công bị suy thận mãn đang phải chạy thận chu kỳ Bệnh viện Bạch Mai. Hơn 1 tháng qua, gia đình phải chi trả nhiều chi phí điều trị suy thận, phổi cho anh Công.

Thương con đứt ruột, ông Bao vào viện chăm con để con dâu đi làm kiếm tiền trang trải chi phí nằm viện mỗi tháng hơn 10 triệu đồng. Con trai ông là một trong số những bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ của bệnh viện nhân dịp này.

“Được sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, công đoàn bệnh viện giúp đỡ cho bệnh nhân chúng tôi rất phấn khởi. Tôi cảm ơn tấm lòng vàng của bác sĩ, các nhà tài trợ”, ông Bao chia sẻ.

"Gian hàng Tết 0 đồng" đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 2

Phòng Công tác xã hội triển khai "Gian hàng 0 đồng" tặng bệnh nhân những đồ dùng thiết yếu.

Rưng rưng cầm món quà trên tay, ông Vũ Đình Thu (quê Thủy Nguyên, Hải Phòng) nghẹn ngào cho hay, hơn một năm qua, ông phải chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dày. Bệnh đang tiến triển tốt do tuân thủ điều trị. Ông chỉ ước ao Tết này được các bác sĩ bệnh viện điều trị khỏi bệnh để ông có thể được về nhà ăn Tết với con cháu.

“Hội chợ Tết yêu thương 2023” là hoạt động do công đoàn Bệnh viện Bạch Mai tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/1/2023. Đồng hành cùng công đoàn bệnh viện, hơn 1 tháng qua, Phòng Công tác xã hội cũng tích cực kêu gọi vận động các nhà hảo tâm ủng hộ cho “Gian hàng Tết 0 đồng” và suất ăn miễn phí cho bệnh nhân phải ở lại viện điều trị trong những ngày Tết.

"Gian hàng Tết 0 đồng" đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 3

Các suất quà trao tới tay bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Tính đến ngày 16/1, Phòng Công tác xã hội đã kêu gọi được 327.000.000 đồng ủng hộ cho suất ăn Tết và một số bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

PGS, TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho hay, sự sáng tạo trong chuẩn bị hội chợ xuân của các khoa, phòng đã tạo một không khí đặc biệt giúp cho người bệnh lẽ ra giờ này có thể ở bên gia đình đón xuân phần nào được an ủi khi phải nằm viện điều trị.

Hiện có khoảng 3.000 bệnh nhân đang điều trị và dự kiến chúng tôi sẽ cho 1.000 bệnh nhân ra viện trước Tết. Chúng tôi xin hứa với các bác bệnh nhân, chúng tôi sẽ đem hết Tâm-Tài-Đức để điều trị giúp các bác sớm khỏi bệnh để trở về đoàn viên với gia đình trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Khoảng 2.000 bệnh nhân ở lại ăn Tết sẽ được chúng tôi chăm sóc chu đáo cả về sức khỏe và tinh thần để bệnh nhân đón Tết an lành.

PGS, TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện đã chuẩn bị hàng nghìn suất ăn cho cho thân nhân người bệnh và bệnh nhân đang phải điều trị tại bệnh viện. Toàn bộ hệ thống cantin, nhà dinh dưỡng hoạt động 24/24 để phục vụ người bệnh xuyên Tết.

Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng trực tết, có hướng dẫn phòng dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác để giúp người dân đón Tết an lành.

"Gian hàng Tết 0 đồng" đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 4

Các nhà tài trợ đồng hành cùng bệnh viện.

"Gian hàng Tết 0 đồng" đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 5

Các khoa, phòng bán các sản vật để gây quỹ ủng hộ cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

"Gian hàng Tết 0 đồng" đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 6

Người bệnh và người nhà người bệnh mua quần áo ấm khi tiết trời trở lạnh.

"Gian hàng Tết 0 đồng" đặc biệt tại Bệnh viện Bạch Mai ảnh 7

Các khoa, phòng đều có những gian hàng bán các thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán.