Siêu thị mini Tết 0 đồng tại Bệnh viện 175

NDO -

Ngày 20/1, Siêu thị mini Tết 0 đồng dành cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nằm viện dài ngày tại Bệnh viện 175 đã được khai trương.

Siêu thị mini Tết 0 đồng tại Bệnh viện 175

Đây là siêu thị cuối cùng trong chuỗi 32 siêu thị mini Tết 0 đồng mà Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Hội Nữ doanh nhân TP Hồ Chí Minh (Hawee) tổ chức để tiếp sức bà con khó khăn đón một cái Tết an vui, ấm áp.

Siêu thị mini Tết 0 đồng tại bệnh viện 175 sẽ hỗ trợ cho 750 bệnh nhân đặc biệt khó khăn, đang mắc nhiều căn bệnh hiểm nghèo và phần lớn họ sẽ đón Tết tại viện để bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Đây là niềm động viên tinh thần lớn lao đến các bệnh nhân nằm viện dài ngày tại đây khi họ nhận được sự quan tâm từ các cơ quan ban ngành nhà nước, lãnh đạo bệnh viện 175 cùng các hiệp hội và doanh nghiệp, mạnh thường quân… thông qua chương trình đầy ý nghĩa nhân văn này.

Siêu thị mini Tết 0 đồng tại Bệnh viện 175 -0
 

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh; Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP Hồ Chí Minh (Hawee) cùng các thành viên Ban Tổ chức và nhân viên Bệnh viện 175.

Tất cả đều rất xúc động khi chứng kiến được niềm vui trong từng ánh mắt và cử chỉ của các bệnh nhân khi lựa chọn được món hàng phù hợp với bản thân và gia đình. Vốn đã khó khăn, lại thêm bệnh tật nên việc đi lại của các bệnh nhân khá hạn chế, việc mua sắm là điều không thể tưởng tượng được trong thời điểm này. Do đó, siêu thị này thực sự đã tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để các bệnh nhân vượt qua được thời khắc gian khó nhất của cuộc đời, tạo nên không khí hứng khởi, đồng thời góp phần xua tan một năm 2021 có nhiều biến động do đại dịch Covid-19 gây ra.

Siêu thị được tổ chức với đa dạng gần 50 các mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm đến trái cây, đồ hộp, bánh mứt bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm bởi các nhà cung cấp uy tín…được xếp ngay ngắn trên các kệ hàng và niêm yết giá rõ ràng. Mỗi bệnh nhân sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 400 nghìn đồng tùy ý lựa chọn các mặt hàng tại siêu thị. Điểm nhấn tại siêu thị này, rất khác biệt so với 31 siêu thị còn lại đó là các bệnh nhân sẽ được lựa chọn quần áo miễn phí, tất cả được gói trong bao bì cẩn thận và chỉn chu - đây chính là món quà mà chương trình dành riêng cho những “vị khách” rất đặc biệt.

Siêu thị mini Tết 0 đồng tại Bệnh viện 175 -0
 

Bên cạnh việc tổ chức bày bán các sản phẩm mang hương vị ngày Tết, Ban Tổ chức còn tạo ra những không gian hết sức đặc biệt để các bệnh nhân có cơ hội vui Xuân như tham gia các trò chơi dân gian, rút thăm lộc may mắn treo tại các cây mai…

Đây chính là hoạt động mang đậm màu sắc cổ truyền và tạo ra những trải nghiệm khó quên cho các bệnh nhân tại viện 175, họ có thể hòa mình vào các không gian mang nhiều màu sắc vui tươi, là liều thuốc tinh thần quý giá, giúp các bệnh nhân kiên cường bước qua năm 2022 với một tâm thế tự tin và lạc quan điều trị bệnh thật tốt, để sớm trở về với gia đình và quay lại cuộc sống sinh hoạt xã hội như trước đây.

“Siêu thị tại bệnh viện 175 mang đến cho chúng tôi một cảm xúc rất đặc biệt, bởi vì đối tượng thụ hưởng lần này chính là những bệnh nhân mắc bệnh nan y đang điều trị dài ngày và có hoàn cảnh khó khăn. Sẽ không ai cô đơn trong mùa Xuân này, đây chính là tinh thần mà chúng tôi đặt ra khi thực hiện chuỗi 32 siêu thị mini Tết 0 đồng tại TP Hồ Chí Minh, nối dài những giá trị văn hóa và giá trị nhân văn tốt đẹp đến cộng đồng, vốn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn rất cần giúp đỡ”, Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ đồng thời là Chủ tịch Hawee xúc động bày tỏ.

Được biết, PNJ đã có chính sách trích tiền từ doanh thu bán hàng hằng ngày trong giai đoạn cận Tết này, để góp sức mở rộng chương trình Siêu thị mini Tết 0 đồng. Cụ thể, mỗi hóa đơn khi mua trang sức tại PNJ, quý khách hàng đã đóng góp lên đến 400 nghìn đồng vào hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên. Ngoài ra, khách hàng có thể ủng hộ trực tiếp cho Siêu thị mini Tết 0 Đồng và đóng góp lan tỏa hoạt động trên facebook cá nhân, cụ thể, với mỗi lượt chia sẻ (share) bài viết và hình ảnh hoạt động được đăng tải trên fanpage PNJ, mỗi người đã đóng góp 10.000 đồng vào hoạt động Siêu thị mini Tết 0 đồng.

Chương trình đã giúp đỡ được hơn 25 nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh có cơ hội mua sắm và vui Xuân. Bên cạnh đó, PNJ cũng tổ chức thêm 6 siêu thị mini Tết 0 đồng tại các tỉnh thành như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Daklak, Cần Thơ, Đồng Nai… để giúp đỡ người dân khó khăn tại các địa phương này.

Chương trình thực sự lan tỏa mạnh mẽ khi có sự đồng hành không ngừng của các doanh nghiệp, tổ chức như Dragon Capital, Phúc Khang, Nutifood, Kido, Sabeco, Talentnet… tất cả cùng chung tay hướng về những người dân khó khăn, giúp họ có thêm niềm vui Tết, phần nào đó xua tan nỗi lo về vật chất, nỗi buồn về tinh thần và lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc vô giá để bước qua năm 2022 với niềm vui ấm áp cùng nhiều may mắn đón chờ phía trước.