Ý kiến cử tri

Giảm giá vé máy bay để ổn định thị trường khách du lịch nội địa

Chính phủ đưa ra nhiệm vụ và giải pháp để phát triển kinh tế-xã hội năm 2024, trong đó nêu rõ đẩy mạnh các ngành dịch vụ có tiềm năng, lợi thế; tiết giảm chi phí vận tải.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững; tăng cường công tác quản lý giá dịch vụ du lịch, lưu trú, ăn uống; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; phấn đấu năm 2024 thu hút được 18 triệu lượt khách quốc tế; sớm ban hành và triển khai hiệu quả Quy hoạch hệ thống du lịch đến năm 2030.

Tuy nhiên thực tế hiện nay, giá vé máy bay nội địa tăng quá cao, trong khi giá vé máy bay quốc tế lại giữ mức ổn định. Không chỉ vào các kỳ nghỉ lễ, thời gian gần đây giá vé máy bay các chặng nội địa luôn cao, gấp hai, ba lần so với trước, thậm chí có thời điểm giá vé máy bay nội địa ngang với giá tour du lịch một số nước trong khu vực.

Đây chính là một trong những nguyên nhân chính làm cho khách du lịch đến một số nơi trong đó có Đà Nẵng giảm mạnh; điều này ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển kinh tế của địa phương. Chính phủ, các bộ, ngành liên quan cần sớm đưa ra giải pháp trong việc giảm giá vé máy bay nội địa trong thời gian tới, nhất là đối với các địa phương có thế mạnh về du lịch biển như Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền trung. Hiện nay đang chuẩn bị vào mùa cao điểm hè, đây cũng là thời điểm ngành du lịch địa phương kỳ vọng hút khách du lịch nội địa.