Gạo Việt Nam đạt danh hiệu gạo ngon nhất thế giới năm 2023
Khoa học và công nghệ Sóc Trăng - 30 năm hình thành và phát triển
Tiền Giang: Nông dân trồng lúa lãi cao, thị trường trầm lắng
Rủi ro khi trồng lúa ST25 ngoài vùng đồng bằng sông Cửu Long
Thời gian qua, nhiều đơn vị, doanh nghiệp ở miền trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Hồng đưa giống lúa ST25 vào trồng thử nghiệm. Kết quả cho thấy có nhiều khả quan, tuy nhiên việc đưa giống lúa này vào trồng khi chưa được khảo nghiệm vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Hành động “nóng” vụ nhãn hiệu gạo ST 24, ST 25 bị đăng ký tại Australia
Ngày 3-5, Bộ Công thương cho biết, liên quan vụ việc Công ty T&L Global Foods Supply PTY LTD, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ST 24, ST 25 kèm nội dung là “Gạo, Gạo ngon nhất thế giới”, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã triển khai các biện pháp khẩn cấp, cụ thể:
Gạo ST25 và bài học xây dựng, bảo vệ thương hiệu
Thông tin gạo ST25 bị một số doanh nghiệp tại Mỹ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ đang gây xôn xao trên dư luận. Dù còn nhiều tranh cãi chung quanh việc liệu doanh nghiệp này (DN) có được phép đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho gạo ST25 hay không, song câu chuyện này đang tiếp tục gióng lên một hồi chuông cảnh báo về những bất cập trong xây dựng thương hiệu nông sản tại Việt Nam.
Dấu hiệu “ST25” không thể được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền
Trước thông tin trên một số phương tiện thông tin đại chúng về việc thương hiệu gạo ST25 được doanh nghiệp của Mỹ nộp đơn đăng ký tại Mỹ, ảnh hưởng việc xuất khẩu gạo này vào thị trường này, chiều 23-4, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) họp báo thông tin một số vấn đề liên quan.
Vì sao Việt Nam nhập khẩu gạo?
Thông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình thường trong thương mại quốc tế và hoàn toàn không đáng lo ngại.
Xây Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 tại Sóc Trăng
Ngày 9-7, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết, nhóm tác giả nghiên cứu giống lúa thơm ST25 do Kỹ sư Hồ Quang Cua là trưởng nhóm sẽ đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến lúa gạo ST25 - “Gạo ngon nhất thế giới” tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.