Phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Twitter và Elon Musk diễn ra vào tháng 10 tới

NDO - Phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Twitter và tỷ phú Elon Musk được ấn định vào tháng 10 tới, thay vì tháng 2/2023 như đề nghị của Giám đốc điều hành (CEO) hãng xe điện Tesla.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Thông tin trên được thẩm phán Kathaleen McCormick của Tòa án thủ hiến bang Delaware (Mỹ) đưa ra ngày 19/7. Phán quyết này có thể coi là một “đòn giáng mạnh” vào nỗ lực của tỷ phú Musk, đánh dấu thất bại đầu tiên của ông trong cuộc chiến pháp lý với Twitter.

Trước đó, người giàu nhất thế giới đã thúc đẩy một phiên tòa diễn ra vào tháng 2/2023 với lý do để có thêm thời gian điều tra sâu rộng về số lượng tài khoản giả mạo và tài khoản rác trên nền tảng mạng xã hội này.

Liệu Twitter có “khai khống” số lượng người dùng hay không là vấn đề cốt lõi mà ông Musk đưa ra để từ chối hoàn tất thương vụ 44 tỷ USD mua lại Twitter. Ở chiều ngược lại, Twitter phủ nhận cáo buộc trên, đồng thời yêu cầu CEO Tesla phải tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận.

Công ty công nghệ Mỹ cho rằng việc lùi thời điểm xét xử sang năm 2023 có thể đe dọa đến việc thu xếp tài chính để thực hiện thỏa thuận giữa hai bên.

Theo thẩm phán Kathaleen McCormick, sự trì hoãn sẽ tạo ra tổn hại không thể khắc phục đối với bên bán. Bà yêu cầu các bên cần vạch ra lịch trình cho phiên tòa xét xử, dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày.

Trong phiên giao dịch chiều 19/7, giá cổ phiếu của Twitter đã tăng 3,4% lên mức 39,71 USD/cổ phiếu, tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều so với mức giá 54,20 USD/cổ phiếu ban đầu mà tỷ phú Musk đề nghị để mua lại Twitter.

Trước đó, hôm 12/7, Twitter đã đệ trình đơn kiện ông Musk lên tòa án bang Delaware về việc ông chủ Tesla phá vỡ hợp đồng mua bán đã ký giữa hai bên. Đơn kiện đề nghị tòa án yêu cầu người giàu nhất thế giới thực hiện thỏa thuận mua Twitter, với lập luận rằng không mức án phạt tài chính nào có thể bù đắp được thiệt hại mà ông đã gây ra.

Twitter muốn tổ chức phiên tòa vào tháng 9/2022 và không để kéo dài giai đoạn bất trắc hiện nay đe dọa công ty. Tuy nhiên, ông Musk đề nghị tòa không bắt đầu xét xử sớm hơn ngày 13/2/2023, viện dẫn tính phức tạp của vụ kiện.

Theo Reuters