

Đảng Cộng sản Việt Nam")},3000);
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#ECMO
Có 25 kết quả
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cứu sống một bệnh nhi trong tình trạng rất nguy kịch, nhờ kịp thời ứng dụng phương pháp ECMO lưu động và hội chẩn online hỗ trợ bệnh viện tại Sơn La.
Chiều 26/5, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc của bệnh viện vừa cứu sống thành công 2 nữ bệnh nhân trẻ tuổi bị tắc động mạch phổi cấp bằng kỹ thuật tim phổi nhân tạo (ECMO) và phương pháp dùng thuốc tiêu sợi huyết. Hiện cả 2 bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch.
Chỉ còn vài phần trăm sống sót vì chức năng phổi suy giảm nghiêm trọng, nhiễm khuẩn huyết, rối loạn đông máu, ông Nguyễn Văn Đ. (61 tuổi ở Việt Yên, Bắc Giang) không nghĩ mình có ngày bình phục trở lại kỳ tích sau 27 ngày phải thở ô-xy, thở máy, can thiệp ECMO.
Chiều 28-6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho xuất viện một ca bệnh đặc biệt. Đây là bệnh nhân nam được can thiệp tim phổi nhân tạo (ECMO) đầu tiên của đợt dịch thứ 4. Sau 40 ngày hồi sức tích cực, 12 ngày ECMO, 18 ngày thở máy, 15 ngày thở ô-xy, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn.
Một trong những bệnh nhân nặng được Hội đồng chuyên môn hội chẩn thường xuyên và được coi là một trường hợp nguy kịch như bệnh nhân người Anh (BN91) đã cai được ECMO thành công tại Bệnh viện Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tin vui được Tiểu ban Điều trị cho biết chiều 10-6.
Ngày 10-6, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân 2983 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh đã cai ECMO thành công sau 26 ngày hồi sức tích cực và sẽ sớm xuất viện trong nay mai.
Sáng nay, tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã có thêm ba bệnh nhân được cai thở máy và một bệnh nhân đã cai được ECMO. Đây là một tín hiệu tích cực từ tuyến điều trị bệnh nhân nặng tại Bắc Giang.
Theo Tiểu ban Điều trị, cả nước hiện có 34 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch, trong đó có 25 bệnh nhân nguy kịch phải thở ô-xy xâm nhập, chín người được sử dụng phương pháp tim phổi nhân tạo (ECMO).
Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, hiện cả nước có 46 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, trong có 33 bệnh nhân tiến triển nặng lên và 13 ca tiên lượng rất nặng.
Chiều 14-5, Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, các y bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn từ đường tiêu hóa gây biến chứng suy đa cơ quan, viêm phổi rất nặng bằng kỹ thuật ECMO.
Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, bệnh nhân N.V.H., 60 tuổi, đang điều trị ở Bệnh viện dã chiến số 2, Đại học Kỹ thật Y tế Hải Dương có tiên lượng rất nặng, được can thiệp thở máy xâm nhập.
BS Phạm Văn Phúc, Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, tổn thương phổi của BN793 (nam, 58 tuổi, ở Bắc Giang) tiếp tục diễn biến nặng lên. Ngày 26-8, bệnh nhân đã được chỉ định chạy ECMO (kỹ thuật tim phổi nhân tạo).
Ngày 29-7, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam cho biết, tại bệnh viện Chợ Rẫy, lô thiết bị y tế đầu tiên gồm máy ECMO và bộ xét nghiệm chuẩn đoán nhanh PCR đã được JICA bàn giao cho Bệnh viện.