Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh đạt doanh thu 600 triệu đồng trong 4 ngày nghỉ lễ

NDO -

Chiều 3/5, Công ty Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, dù ảnh hưởng của thời tiết nhưng Đường Sách vẫn đón đông đảo bạn đọc đến tham quan và mua sách trong đợt lễ 30/4, 1/5.

Nhiều phụ huynh dẫn con đến Đường Sách để tìm mua sách mới.
Nhiều phụ huynh dẫn con đến Đường Sách để tìm mua sách mới.

Trong 4 ngày từ 30/4 đến 3/5, Đường Sách thành phố đón khoảng 15.000 lượt khách đến tham quan, mua sách, với tổng doanh thu 600 triệu đồng (bao gồm văn hóa phẩm, cà-phê, quà lưu niệm), với gần 10.000 cuốn sách bán ra.

Theo đại diện Công ty Đường Sách thành phố, khách đến đây chủ yếu là gia đình, đặc biệt là cha, mẹ dắt theo con, mua và tặng sách cho con như món quà ngày lễ.

Được biết, trong dịp lễ chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), Đường Sách thành phố trưng bày 10 tủ sách với gần 100 tựa sách được các Nhà xuất bản chọn lựa và giới thiệu đến độc giả (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Nhà xuất bản Tổng Hợp Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Trẻ) với các nội dung: sách về truyền thống đấu tranh dân tộc; hành trình xây dựng, bảo vệ đất nước; các văn kiện Đảng; sự phát triển của thành phố thông minh, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật... 

Đồng thời, Đường Sách duy trì thường xuyên và giới thiệu "Tủ sách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh", "Tủ sách hay dành cho con trong gia đình", "Danh mục sách hỗ trợ dạy và học bậc Tiểu học", "Tủ sách do doanh nhân Việt viết", Trải nghiệm sách nói "Chiếc hộp âm thanh" check-in và quét QRcode để trải nghiệm sách nói miễn phí 14 ngày.