Dự báo xuất hiện nhiễu động nhiệt đới gây thời tiết xấu trên biển trong những ngày tới

NDO - Dự báo, khoảng ngày 12-13/7, trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành dải hội tụ nhiệt đới, trên dải hội tụ nhiệt đới này có thể hình thành các nhiễu động nhiệt đới gây thời tiết xấu trên biển. Cảnh báo, tình hình gió mạnh và sóng lớn trên biển còn kéo dài trong những ngày tới.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 10 ngày 11/7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng biển phía tây của khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Từ đêm 10 đến ngày 11/7, ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên hơn 2,5m.

Dự báo, chiều tối và tối 11/7, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Cảnh báo, từ đêm 11 ngày 12/7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng biển phía nam của khu vực giữa Biển Đông, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Ngoài ra, theo nhận định của các chuyên gia khí tượng, khoảng ngày 12-13/7, trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành dải hội tụ nhiệt đới, trên dải hội tụ nhiệt đới này có khả năng hình thành các nhiễu động nhiệt đới gây thời tiết xấu. Do vậy, tình hình gió mạnh và sóng lớn trên biển còn kéo dài trong những ngày tới.