Đồng Tháp: Vụ cháy 11 ki-ốt gây thiệt hại hơn 2 tỷ đồng

NDO - 11 ki-ốt chứa vải, đồ tạp hóa của tiểu thương ở chợ bị cháy trong đêm tại ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, thiệt hại ước tính hơn 2 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Sáng 30/8, Thượng tá Hà Trung Hiếu, Trưởng Công an huyện Lấp Vò cho phóng viên Báo Nhân Dân biết thông tin ban đầu về vụ cháy xảy ra tại chợ Vĩnh Thạnh, thuộc ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp vào lúc 18 giờ, ngày 29/8.

Theo đó, sau khi tiếp nhận tin báo xảy ra vụ cháy, Công an huyện Lấp Vò đã điều động phương tiện, lực lượng cùng với Công an xã Vĩnh Thạnh và quần chúng nhân dân đến tham gia chữa cháy.

Đến 19 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua thống kê ban đầu, tuy không thiệt hại về người nhưng vụ cháy đã thiêu rụi 11 ki-ốt (diện tích 3mx3m) chứa vải, đồ bán tạp hóa của 7 hộ kinh doanh (có 2 hộ thuê 3 ki-ốt, các hộ còn lại mỗi hộ thuê 1 ki-ốt) trên tổng số 56 ki-ốt của chợ Vĩnh Thạnh. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạnh Trương Văn Chúng cho biết, đến trưa 30/8, tổng thiệt hại của tiểu thương bị ảnh hưởng do cháy ước tính hơn 2 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lấp Vò Nguyễn Thị Nhanh cho biết, đến trưa 30/8, vẫn chưa xác định được nguyên nhân xảy ra cháy. Ngay trong đêm xảy ra cháy, bà Nguyễn Thị Nhanh cũng đến tìm hiểu sự việc, động viên lực lượng cứu hộ và những hộ kinh doanh có ki-ốt bị cháy.

Được biết, chợ Vĩnh Thạnh được một số tiểu thương hoạt động kinh doanh tới 9 giờ tối hằng ngày. Hôm xảy ra vụ cháy, chỉ còn vài tiểu thương mở cửa kinh doanh, những hộ còn lại đóng cửa về nghỉ sớm.

“Sáng nay, các ngành chức năng huyện phối hợp với chính quyền xã tiếp tục đến thăm hỏi bà con, cũng như thống kê thiệt hại, nắm lại hoàn cảnh của từng hộ dân để biết có hộ nào gặp khó khăn để kịp thời xử lý”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lấp Vò cho biết.