Đồng Nai tổ chức Ngày thơ và Ngày văn nghệ sĩ

NDO - Chiều 4/2, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 21 và Ngày văn nghệ sĩ Đồng Nai năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.

Theo đánh giá, năm 2022, các hoạt động văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có nhiều đột phá, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã hoàn thành 28 nội dung đề ra. Trong đó, xuất bản 3 cuốn sách, gồm: Tuyển tập văn học nghệ thuật hướng về biển đảo quê hương; Tuyển tập bút ký hoa của đất và tuyển tập truyện đồng thoại chú mèo ngủ quên trong ổ trứng.

Tạp chí Văn Nghệ Đồng Nai xuất bản 1 tháng/kỳ; hơn 800 tác phẩm văn học nghệ thuật được công bố, giới thiệu rộng rãi thông qua các cơ quan báo chí và mạng xã hội.

Đặc biệt, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức trao Giải thưởng văn học nghệ thuật Trịnh Hoài Đức lần thứ V (giai đoạn 2015-2020).

Cùng với ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã đạt được trong năm qua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, Ngày thơ Việt Nam và Ngày Văn nghệ sĩ Đồng Nai là ngày hội để tôn vinh các nhà thơ, tác phẩm thơ ca.

Đồng thời, là cầu nối tâm hồn để văn nghệ sĩ, các nhà thơ, người yêu thơ xích lại gần nhau hơn, qua đó, khích lệ, động viên văn nghệ sĩ chuyên và không chuyên tích cực sáng tác, nuôi dưỡng tâm hồn thơ, sống vui và cống hiến cho đời, góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn, đúng với quan điểm của Đảng “Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội”.

Dịp này, các hội viên đã được thưởng thức nhiều tiết mục ca múa nhạc, ngâm thơ đặc sắc do các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai biểu diễn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã trao tặng Bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.