Đồng Nai công khai quy hoạch để các nhà đầu tư tiếp cận bình đẳng

NDO - Ngày 21/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị giới thiệu danh mục dự kiến các dự án ưu tiên đầu tư trong Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2050. Hội nghị đã thu hút đại diện của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.
0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định, địa phương sẽ công khai quy hoạch một cách minh bạch để tất cả các nhà đầu tư tiếp cận bình đẳng.
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định, địa phương sẽ công khai quy hoạch một cách minh bạch để tất cả các nhà đầu tư tiếp cận bình đẳng.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hữu Nguyên cho biết, Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét thông qua.

Tỉnh Đồng Nai sẽ kêu gọi đầu tư đối với 36 dự án trên 5 lĩnh vực ưu tiên đầu tư, gồm: công nghiệp, dịch vụ, đô thị, hạ tầng giao thông, văn hóa. Với mục đích thông tin sớm nhất nội dung các dự án đến các nhà đầu tư để sớm tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cũng đã giải đáp các thắc mắc của các doanh nghiệp đối với quá trình tìm hiểu đầu tư các dự án.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai thông tin, hội nghị là dịp để các nhà đầu tư tiếp cận bước đầu với quy hoạch tỉnh.

Đây là bản quy hoạch được tỉnh Đồng Nai chuẩn bị rất công phu, sự kết tinh trí tuệ, lợi thế so sánh, những tiềm năng rất lớn của Đồng Nai cho quá trình phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh, tỉnh sẽ công bố quy hoạch công khai để tất cả các nhà đầu tư đều bình đẳng tiếp cận với những thông tin quy hoạch. Qua đó, Đồng Nai có cơ hội lựa chọn nhà đầu tư tốt nhất đối với mỗi dự án.

Đồng Nai công khai quy hoạch để các nhà đầu tư tiếp cận bình đẳng ảnh 2

Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức phát biểu tại hội nghị.

Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cho biết, công tác lập quy hoạch tỉnh đang ở giai đoạn rà soát cuối cùng trước khi trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Do đó, yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện, bảo đảm khoa học, chất lượng để trình Thủ tướng Chính phủ theo đúng tiến độ đề ra.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh khẩn trương phối hợp đơn vị tư vấn tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các đại biểu tại hội nghị để hoàn chỉnh báo cáo quy hoạch tỉnh bảo đảm tiến độ và tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện các thủ tục, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt