Đồng Nai: Công bố mở cảng cạn Tân Cảng Long Bình

NDO - Sáng 29/3, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (TCSG) tổ chức công bố mở cảng cạn Tân Cảng Long Bình.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu nhấn nút phát lệnh làm hàng.
Các đại biểu nhấn nút phát lệnh làm hàng.

Theo Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, cảng cạn Tân Cảng Long Bình với những ưu thế về vị trí địa lý và hệ thống giao thông như nằm ở cửa ngõ ra vào khu vực Nam Bộ, hệ thống đường bộ kết nối với các cảng biển lớn như cảng Tân Cảng-Cát Lái, cảng nước sâu khu vực Cái Mép, kết nối với các tỉnh Đông Nam Bộ và nam Tây Nguyên... Tiềm năng phát triển dịch vụ logistics và xuất nhập khẩu hàng hóa giữa các tỉnh trong khu vực của tỉnh Đồng Nai là rất lớn.

Đại úy Phan Anh Tuấn, Giám đốc cảng cạn Tân Cảng Long Bình chia sẻ, với vai trò của mình trong chuỗi cung ứng, cảng cạn sẽ giúp tăng năng lực thông quan hàng hóa, năng lực tiếp nhận và giải phóng hàng hóa, nhất là hỗ trợ cho các hoạt động phân phối trong chuỗi cung ứng của khách hàng, mở rộng hơn các dịch vụ như: dịch vụ kho hàng và trung tâm phân phối, dịch vụ xếp dỡ và quản lý hàng hóa trong kho, ngoài bãi, dịch vụ vận chuyển và thủ tục hải quan nguyên container và hàng lẻ... cùng hệ thống kho hàng tổng hợp và kho hàng phân phối với diện tích lớn, tiêu chuẩn cao, trang thiết bị hiện đại.

Dịp này, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng nhằm tạo thêm sự kết nối, đồng hành và niềm tin vào các giải pháp logistics, chất lượng dịch vụ hàng đầu của doanh nghiệp, hỗ trợ các cơ quan hữu quan trong công cuộc phát triển hệ thống trung tâm logistics tại tỉnh Đồng Nai, đóng góp vào việc phát triển nền kinh tế khu vực và đất nước.