Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, tặng quà hộ nghèo, công nhân, người lao động tỉnh Đồng Tháp

NDO - Sáng 14/1, tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, đoàn công tác Trung ương do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đến thăm và tặng quà hộ nghèo, công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
0:00 / 0:00
0:00
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi thăm, tặng quà.
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi thăm, tặng quà.

Cùng tham dự buổi trao tặng quà có các đồng chí ủy viên Trung ương Đảng: Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao tặng 200 phần quà tại huyện Lai Vung (gồm: 100 phần quà cho hộ nghèo và 50 phần quà cho công nhân lao động khó khăn) và 150 phần quà cho công nhân lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới Xuân Quý Mão 2023 đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, đoàn viên Công đoàn và công nhân lao động khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, tặng quà hộ nghèo, công nhân, người lao động tỉnh Đồng Tháp ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí chia sẻ những khó khăn của hộ nghèo, công nhân, người lao động nhân dịp Tết đến, Xuân về; mong bà con cùng đoàn kết, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã thông tin tình hình kinh tế, chính trị của đất nước trong năm qua và những chính sách, chủ trương, đường lối phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân của Đảng, Nhà nước trong năm 2023.

Đồng chí cho biết, trong năm qua, Việt Nam đã vượt qua những khó khăn do tình hình dịch Covid-19 và đã có sự phục hồi tốt trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Tại buổi đến thăm, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương những thành tựu đạt được của tỉnh Đồng Tháp và huyện Lai Vung nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, tặng quà hộ nghèo, công nhân, người lao động tỉnh Đồng Tháp ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm hộ gia đình chính sách Phạm Văn Nhuận.

Đánh giá tỉnh Đồng Tháp là một trong những điểm sáng của cả nước về kết hợp phát triển kinh tế bền vững với phát triển văn hóa, con người Đồng Tháp, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng điểm sáng này đã được các thế hệ lãnh đạo tỉnh, nhân dân tâm huyết và bây giờ tỉnh Đồng Tháp tiếp tục phát huy mạnh mẽ trong thời kỳ mới, và cho đây là điều hết sức phấn khởi.

Đồng chí mong muốn tỉnh Đồng Tháp tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ. Qua đó, góp phần vào xây dựng tỉnh Đồng Tháp là một trong những tỉnh tiêu biểu, với nhiều điểm sáng trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, không chỉ ở đồng bằng sông Cửu Long mà là trong cả nước học tập và rút kinh nghiệm làm tốt hơn.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm hộ gia đình chính sách ông Phạm Văn Nhuận (sinh năm 1948) ngụ ấp Long Phú, xã Hòa Long, huyện Lai Vung.