Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Bàn

NDO - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sáng 15/7, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Bàn (huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Bàn.
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Bàn.

Cùng tham dự có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết và các đồng chí trong đoàn công tác.

Đặt vòng hoa tưởng niệm và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Bàn, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các thành viên đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc, tưởng nhớ công lao to lớn đối với các Anh hùng, Liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình, anh dũng chiến đấu, kiên cường bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Bàn ảnh 1
Các đại biểu thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ.

Trải qua những cuộc chiến tranh vệ quốc, huyện Điện Bàn là địa phương được nhận định là nơi khốc liệt nhất, nhì của cả nước. Là địa phương có nhiều liệt sĩ nhất cả nước với 19.800 liệt sĩ. Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Bàn là nghĩa trang cấp quốc gia rộng 3ha, nơi yên nghỉ của 5.620 liệt sĩ, trong đó có 37 mộ của các lão thành cách mạng, 125 mộ của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong đó có mộ của Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ - người có 9 người con đẻ, một con rể và 2 cháu ngoại là Liệt sĩ. Trong khuôn viên của nghĩa trang có Nhà lưu niệm Anh hùng Nguyễn Văn Trỗi ở vị trí trang trọng. Đây là địa chỉ đỏ của rất nhiều thế hệ trẻ Việt Nam trong hành trình về nguồn, tri ân, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.

Sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa và Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà hai gia đình văn nghệ sĩ tiêu biểu tại Đà Nẵng là Nhạc sĩ Thanh Anh (sinh năm 1934) và Nhà báo, Nhà văn Hồ Duy Lệ (sinh năm 1942), cùng trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Đây là những văn nghệ sĩ tiêu biểu của Quảng Nam-Đà Nẵng, đã có rất nhiều đóng góp cho sự nghiệp hoạt động văn học, nghệ thuật nước nhà.

Thay mặt Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của hai văn nghệ sĩ, trao tặng cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Điện Bàn ảnh 2

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao tặng nhà báo, nhà văn Hồ Duy Lệ cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, cuốn sách gồm 29 bài viết, bài phát biểu tiêu biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nội dung các bài viết, bài phát biểu thể hiện tầm cao lý luận, bàn về những vấn đề lý luận rất rộng, nhưng cách trình bày lại rất dung dị, chắt lọc, tổng kết thực tiễn, lấy đời sống thực tiễn để chứng minh, thuyết phục. Do vậy, các bài viết, bài phát biểu của Tổng Bí thư đều có sức cảm hóa, lan tỏa đặc biệt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng... Chính vì vậy, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa gửi tặng hai văn nghệ sĩ cuốn sách này và mong muốn các văn nghệ sĩ tiếp tục không ngừng sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho nền văn học nghệ thuật, báo chí nước nhà.

Qua các văn nghệ sĩ, hy vọng sẽ góp phần tiếp tục lan tỏa những nội dung cốt lõi trong cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến đông đảo mọi tầng lớp nhân dân, giới văn nghệ sĩ, báo chí.