Đơn vị đầu tiên ở Cà Mau nhận huân chương về thành tích phòng, chống dịch

NDO -

Những nỗ lực của Công an tỉnh Cà Mau trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được ghi nhận và được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng Ba. Đây cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh Cà Mau nhận Huân chương của Chủ tịch nước về thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.   

Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau (trái) nhận Cờ thi đua trao tặng từ Bộ Công an.
Đại tá Phạm Thành Sỹ, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau (trái) nhận Cờ thi đua trao tặng từ Bộ Công an.

Chiều 30/12, Thượng tá Hồ Việt Triều, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, cho biết, Công an tỉnh vừa được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng Ba vì có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trong một năm chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19, Công an tỉnh Cà Mau đã nỗ lực, có nhiều đóp góp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Một trong những thành tích chống dịch tiêu biểu của Công an Cà Mau là phát hiện 21 vụ công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép bằng đường biển vào địa bàn.

Đơn vị trên còn tham mưu UBND tỉnh thành lập 101 chốt, 45 tổ tuần tra, kiểm soát, 38 tổ phong trào tại các xã, thị trấn địa bàn giáp ranh, ven biển để phục vụ hiệu quả cho công tác chống dịch. Các cán bộ, chiến sĩ ngành công an luôn “sát cánh” cùng đội ngũ y, bác sĩ, công nhân viên chức, tình nguyện viên tham gia nhiều hoạt động chống dịch khác và luôn có mặt tại những “điểm nóng” để bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông…

Ngoài Huân chương của Chủ tịch nước trao tặng, trong năm 2021, Công an Cà Mau còn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về việc thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; được Bộ Công an tặng Cờ thi đua về thành tích đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua 2021.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan